สารจากศบ. 25 กันยายน 2011

25 กันยายน 2011

สวัสดีครับ CJ ที่รัก

อาทิตย์ที่แล้วสนุกมาก  ในพิธีบัพติศมามีชื่อแจ้งมา 10 ท่าน แต่มาเพียง 9 ท่าน พอ 9 ท่านรับเสร็จ คนที่ 10 ก็มาถึงพอดี ทำเอางง ไปเลย เพราะไม่เคยเจอสถานการณ์นี้มาก่อน  ต้องเริ่มใหม่อีกรอบสำหรับท่านที่ 10!

นับเป็นประสบการณ์พิเศษที่เราคงไม่มีวันลืมเลือน (สำหรับการรับบัพติศมาครั้งที่ 4 ในปี 2011 นี้) ส่วนครั้งหน้า (ครั้งที่ 5) จะมีขึ้นในเดือน ธันวาคม นะครับ ผู้ใดประสงค์จะรับในรุ่นสุดท้ายของปีนี้ ช่วงคริสตมาสพอดี กรุณาแจ้งที่ อ.วรรณ และขอบคุณพระเจ้าที่วันอาทิตย์ที่แล้วมีผู้ประกาศตัวรับเชื่อ 3 ท่านคือ  คุณเมย์  คุณคิม และคุณอ้อย

ผมขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำพยานและชีวิตที่เป็นแบบอย่างต่อลูกน้อง (คนงาน) ของคุณมนตรี และครอบครัวที่ ทำให้เวลานี้มีคนงานอย่างน้อย 6 คนมาประกาศตัวรับเชื่อใน CJ แล้ว และกำลังเปิดกลุ่มแคร์ในโรงงานอยู่ ขอพระเจ้าอวยพรมาก ๆ ครับ!

ข่าวที่ดีขึ้นมานิดก็คือทีมฟุตบอลของ CJ เรา เวลานี้มีฝีมือฝีเท้าดีขึ้นมากเลย เวลานี้แพ้คนอื่นน้อยลงเรื่อย ๆ และเริ่มชนะบ้างแล้ว  ขอหนุนใจให้สู้ต่อไป ได้ยินว่ากำลังรับสมัครกองเชียร์เสียงแจ๋ว ๆ อยู่ ผู้ใดพร้อมติดต่อด่วนครับ!

ปลายเดือนตุลาคมนี้ จะมีค่ายเฉพาะอนุชน ใครสนใจไปร่วมติดต่อด่วนได้ ที่ คุณฟั่น !

ขออธิษฐานเผื่อการแต่งงานของคุณ บี- คุณ ลินา (11-11-11) และ คุณโบ – คุณ คิด (29-12-11)

วันนี้ขออธิษฐานเผื่อผมด้วย ตอนนี้กำลังเทศนาทั้ง เช้า – บ่าย อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี และอาทิตย์หน้าผมจะกลับมาเทศน์ที่ CJ ครับ!

และขออธิษฐานเผื่อคริสตจักรลูกของเราที่นมัสการภาคบ่าย (14.30 น.)คือ Agape Baptist Church ที่ บ.แมงป่อง (ลาดพร้าว) ตั้งแต่วันเปิดนมัสการมา (4 กย) ผมไม่มีโอกาสได้ไปใน 3 อาทิตย์ที่ผ่านมาเลย แต่ขอบคุณพระเจ้า ได้ข่าวว่ากำลังลงตัวเข้าที่ และจะก้าวหน้าได้อย่างมั่นคงแน่ ๆ โดยการสนับสนุนอย่างเต็มใจของ CJ ของเรา!  ต้องขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับพี่น้องจำนวนหนึ่งที่อาสาสมัครไปช่วย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมนมัสการและทีมปฏิคม)

ขออธิษฐานเผื่อสมาชิกที่เจ็บป่วยหรือคนในครอบครัวที่ไม่สบายด้วย เผื่อบางคนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้งในครอบครัวและในการประกอบอาชีพ และบางคนที่กำลังทุกข์หนักกับปัญหาส่วนตัวบางเรื่อง!

และอย่าลืมอธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  249-252  คือ  249 . คุณวิไลวรรณ ตันติโสภารักษ์ (วิ)  250. คุณ ธนวุฒิ ตันติโสภารักษ์ (เพียว) 251. คุณ จันทร์พิม สง่าแสง (พิม) 252. คุณจิรัญญา ศรีมูล  (เอ๋) ในหัวข้อต่อไปนี้

  1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
  2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
  3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
  4. สติปัญญา  ความรู้ความเข้าใจ  และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น  ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
  5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักร   อย่างเช่นเคย
  6. มีความตั้งใจ   ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระ องค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
  7. มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ
  8. มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ  ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้!

หากผู้ใดคิดว่าตนเองเป็นสมาชิกของ CJ แต่ยังไม่ได้รับใบรับรองสมาชิกภาพจากคริสตจักร กรุณาติดต่อสอบถามที่ อ.วรรณ โดยด่วน!

ผมขอขอบคุณพระเจ้า และขอบคุณพี่น้องที่ไปตามกลุ่มแคร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มาศึกษาพระคัม ภีร์ในวันพฤหัส สำหรับผมแล้ว นี่คือ รายการหลักของคริสตจักรที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการนมัสการในวันอาทิตย์เช้า เลย เพราะว่าในวันพฤหัสเรามาเรียนพระวจนะของพระเจ้าผู้ที่เรามานมัสการพระองค์ในตอนเช้าวันอาทิตย์!

และผมประทับใจมากที่ แม้ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง น้ำจะท่วม ธุระจะยุ่ง หรือปัญหาจะเยอะ ก็ไม่อาจขัดขวางการมาศึกษาพระคัมภีร์ของพวกเราได้ และผลคือ พระวจนะของพระเจ้าได้ฟื้นฟูจิตใจของเราทุก ๆ คน!

วันนี้ ขอให้เรานมัสการกันอย่างเต็มที่จากจิตและวิญญาณเลยนะครับ

ขอขอบคุณ อ. นิกร สิทธิจริยาภรณ์   ที่มาแบ่งปันในวันนี้ ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.