กุญแจสู่อิสระภาพด้านการเงิน ‏

เหตุฉะนั้นเมื่อท่านจะรับประทานจะดื่ม หรือจะทำอะไรก็ตาม จงกระทำเพื่อเป็นการถวายพระเกียรติแด่พระเจ้า (1โครินธ์ 10:31)

คุณอาจช็อคเมื่อรู้ว่าคนอเมริกันโดยเฉลี่ยเป็นหนี้บัตรเครดิตประมาน 16,000 เหรียญ (หรือราวๆ 480,000 บาท) ต่อครอบครัว น่าตกใจนะครับ และคุณคิดว่ายอดเงินพวกนี้คงจะมีไม่มากนักในท่ามกลางคริสเตียน…คิดผิดครับ

ความจริงคือคริสเตียนนับไม่ถ้วนทุกวันนี้ถูกปัญหาการเงินจำจองเอาไว้ และที่แย่คือหลายคนไม่มีอิสระพอจะถวายคืนให้พระเจ้าอย่างที่พระองค์มีพระประสงค์ได้ และเมื่อคิดว่าอีกไม่นานก็จะเข้าเทศกาลคริสต์มาส และขึ้นปีใหม่ หรืออาจเป็นได้ที่บางคนกำลังวางแผนจะทำ “ศัลยกรรมพลาสติก” เพื่อเสริมสวย อีกสักนิด โดยใช้วงเงินจากบัตรเครดิต

ผมรู้สึกเศร้าเมื่อมองไปที่ฐานะทางการเงินของหลายๆคริสตจักรในอเมริกา พวกเขาใช้เงินมากมายไปกับความเพลิดเพลินชั่วครู่โดยลืมไปว่าทุกเซ็นต์เป็นของพระเจ้า

การเป็นผู้อารักขาของพระเจ้า เป็นมากกว่าแค่ถวายคริสตจักรเมื่อมีเงินพอให้ได้ แต่เป็นเรื่องการใช้ทุกเซ็นต์ไปเพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้า ผมไม่ได้บอกว่าคุณไม่มีโอกาสสนุก หรือซื้อของถูกใจ แต่ทุกจำนวนไม่ว่ามากน้อยที่ใช้ไป คุณควรถามตัวเองว่า “พระเจ้าจะได้รับพระสิริจากสิ่งนี้ หรือเป็นตัวฉันเองที่ได้?”

คุณอยากเป็นอิสระจากพันธนาการด้านการเงินหรือไม่? ไปค้นว่าการเป็นผู้อารักขาของพระเจ้าควรเป็นอย่างไร และใช้ทุกเซ็นต์ไปเพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้า

ผู้อารักขาตามพระคัมภีร์หมายถึงใช้เงินทุกเซ็นต์ไปโดยคำนึงว่านี่คือเงินของพระเจ้า และเมื่อคุณใช้เงินออกไปให้คำนึงว่าทุกสิ่งที่ซื้อเป็นไปเพื่อพระสิริพระเจ้าหรือเปล่า แล้วคุณจะพบอิสระด้านการเงินอย่างแท้จริง

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ทบทวนดู วันนี้คุณใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ออกไปอย่างไร? เพื่อใคร? ในฐานะผู้อารักขาที่ดีของพระเจ้า
  • อย่าลืมถวายสมทบทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้ในนาม “มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย” ธนาคารกรุงไทย สาขานานาเหนือ เลขบัญชี 000-1-93816-9 ประเภทออมทรัพย์ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.