ความเป็นจริงที่แท้จริงของคุณ – ชีวิตใหม่ของคุณ

เหตุฉะนั้น เราจึงถูกฝังไว้กับพระองค์แล้ว โดยการรับบัพติศมาเข้าส่วนในการตายนั้น เพื่อว่าเมื่อพระคริสต์ได้ทรงถูกชุบให้เป็นขึ้นมาจากความตายโดยเดชพระสิริของพระบิดาแล้ว เราก็จะได้ดำเนินตามชีวิตใหม่ด้วยเหมือนกัน” (โรม 6:4)

วันหนึ่งขณะนั่งอยู่ที่สนามบิน ผมมองไปเรื่อยๆระหว่างรอเวลา เห็นในจอทีวีเป็นภาพมอเตอร์ไซด์กำลังวิ่งแข่ง ผมจึงนั่งลงรัดเข็มขัดตามคำสั่งที่ติดอยู่ข้างจอ ภาพบนจอที่ปรากฎขึ้นผมไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เพราะรู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นคนขี่มอเตอร์ไซด์คันนั้นทั้งๆที่จริงแล้วผมแค่นั่งอยู่ในห้อง

บางครั้งใจเราบอกว่าบางเรื่องเป็นจริงทั้งๆที่มันไม่ใช่  และบางครั้งบางเรื่องเป็นความจริง แต่เราไม่สามารถเชื่อได้ว่ามันเป็นจริง

มันเป็นเรื่องจำเป็นที่เราจะต้องมุ่งไปที่ความจริง – พระเยซูยอมตายเพื่อคุณ – ทรงมีชีวิตเพื่อคุณ คุณตายแล้วกับพระองค์ คุณมีชีวิตอยู่เพื่อพระองค์ แต่ละวันที่ผ่านไป คุณจำเป็นต้องนำความจริงนี้มาทำให้เป็นความเชื่อของคุณ

บอกตัวเองถึงความจริงนี้ เขียนลงไป แปะไว้รอบๆตัวคุณ คุณถูกฝังไว้แล้วกับพระองค์ คุณฟื้นขึ้นมากับพระองค์ และคุณสามารถดำเนินตามชีวิตใหม่ของคุณไปกับพระองค์ได้

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • บางเรื่องร้ายๆที่ไม่นึกว่าจะเป็นจริงได้ในสมัยเด็ก ตอนนี้เป็นจริงหมดเลย ที่น่าปวดใจคือคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะระดับผู้นำประเทศเห็นดีเห็นงามไปด้วยหมด … วาระแห่งยุคสุดท้ายของจริง – อธิษฐานเผื่อประเทศของเราด้วยนะคะ 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.