ฉันมาถึงตรงนี้ได้อย่างไร?

ด้วยว่าซึ่งท่านทั้งหลายรอดนั้นก็รอดโดยพระคุณเพราะความเชื่อ และมิใช่โดยตัวท่านทั้งหลายกระทำเอง แต่พระเจ้าทรงประทานให้ ความรอดนั้นจะเนื่องด้วยการกระทำก็หามิได้ เพื่อมิให้คนหนึ่งคนใดอวดได้ (เอเฟซัส 2:8-9)

สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบทำคือย้อนนึกไปว่าพระเจ้านำฉันมาถึงตรงนี้ ตรงที่มารู้จักพระองค์เป็นส่วนตัวได้อย่างไร คุณเคยนึกแบบนี้หรือเปล่า? เคยนึกถึงวิธี เหตุการณ์ และคนที่พระองค์ใช้มาหาในอดีตหรือไม่?

เมื่อติดตามพระราชกิจที่พระเจ้าทรงทำในชีวิต ทำให้นึกถึงคนสำคัญ และสถานการณ์แวดล้อมที่ทำให้ฉันได้รู้จักและรักพระเจ้า จำได้ถึงคุณพ่อและแม่ที่ให้การไปโบสถ์สำคัญอันดับหนึ่ง ความรักอันอ่อนโยนของคุณยายสื่อให้เห็นถึงความรักอันอ่อนโยนของพระเจ้า ฉันยังจำคุณป้าแคทธี่ได้ ท่านเป็นผู้ที่รับฟังและร้องไห้ไปด้วยกันตลอดช่วงเวลาวัยรุ่นว้าวุ่นใจของฉัน ผู้นำอนุชนได้พิสูจน์ถึงความอดทนที่พวกเขามี เพราะอาทิตย์แล้วอาทิตย์เล่าพวกเขารู้ว่าฉันใช้เวลาไปกับแอลกอฮอลล์มากกว่าเรียนพระคัมภีร์ พวกเขาไม่เคยท้อ ไม่เคยทิ้ง เช่นเดียวกับที่พระเจ้าทรงทำ

หนึ่งสัปดาห์ที่ไปใช้เวลาในค่ายอนุชนคริสเตียน เปิดตาใจของฉันให้กับพระเจ้าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นั่งอยู่บนก้อนหินในคืนฟ้ามืดที่เต็มด้วยแสงดาว ฉันคิดถึงบางเวลาที่ว่างเปล่าในชีวิต ใช้เวลาเป็นวันๆเพื่อให้ตัวเองดูสวยงาม ดูฉลาดและเป็นที่ชื่นชม แต่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน ฉันรู้สึกว่ามัน “ไม่เคยพอ” สักที จะให้หลุดจากความรู้สึกนี้ได้ ต้องพึ่งไวน์ที่แอบเก็บเอาไว้ใต้เตียงนอน ดื่มไปจนกระทั่งทำให้เชื่อในตัวเองพอ แม้จะช่วงสั้นๆ ว่าฉันจะเป็นได้ในสิ่งที่อยากเป็น  ขณะนั่งใคร่ครวญอยู่บนก้อนหินนั้น สิ่งที่ฉันตระหนักได้จากการดื่มคือมันแค่ชั่วครู่ และเห็นแค่เงารางๆของสิ่งที่ฉันอยากเป็น  ที่โหยหาความสำคัญและความรักนั้น จะพบได้ก็ในบางคนที่รักฉันจริง และยอมรับฉันได้อย่างไม่มีเงื่อนไข และคนๆนั้นก็คือองค์พระเยซูคริสต์

ฉันอธิษฐานด้วยคำอธิษฐานว่า – “พระเยซู ฉันไม่รู้เรื่องราวทั้งหมดของพระองค์ แต่รู้เพียงพอว่าพระองค์รักฉันมาก ทรงยอมตายบนไม้กางเขนเพื่อรับโทษแทนความบาปที่ฉันทำลงไป ขอบพระคุณพระองค์ และฉันต้องการเป็นลูกที่ดีของพระบิดานับจากนี้ตลอดไป ขอบคุณที่ทรงเป็นองค์พระผู้เป็นเจ้า พระผู้ช่วยให้รอด และสหายเลิศในชีวิต”

เมื่อนึกย้อนถึงช่วงเวลาและขั้นตอนต่างๆที่นำฉันมาจนถึงความรักของพระเจ้า ฉันเต็มด้วยใจขอบพระคุณ ความรักที่มีต่อพระเยซูถูกรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ และฉันต้องการติดตามพระองค์ไปอีกครั้ง เหมือนกับที่พระองค์ออกติดตามฉัน …ฉันอยากให้คุณใช้เวลาในวันนี้ หรือสัปดาห์นี้  ระลึกถึงคนหรือสถานการณ์ที่พระเจ้าให้เกิดขึ้นในชีวิตคุณ เมื่อพระองค์ทรงนำคุณเข้าใกล้พระองค์ คุณจะหยุดในแต่ละช่วงเวลา ขอบคุณพระเจ้าสำหรับบุคคลนั้น หรือสถานการณ์นั้น ขอบคุณพระองค์สำหรับความรักที่ทรงยื่นออกไปหาคุณ และที่ความรักของพระองค์ไม่มีวันล้มเลิก…เมื่อคุณอ่านบทเฝ้าเดี่ยวนี้ คุณอาจจำได้ถึงเวลาที่คุณรักและติดตามพระเจ้าอย่างหมดหัวใจ แต่ระหว่างเส้นทางนั้น เราถอยออกห่างจากพระองค์ไป ให้อธิษฐานบอกกับพระองค์อีกครั้งว่าคุณจะทุ่มเทชีวิตที่เหลือให้กับพระองค์

ฉันไม่รู้ว่าเรื่องราวของคุณเป็นอย่างไร แต่ฉันรู้ว่าพระเจ้ากำลังตามหาคุณ น่าทึ่งนะคะที่ถึงแม้ฉันไม่สนใจเรื่องของพระองค์ แต่พระองค์ทรงสนพระทัยในตัวฉัน พระองค์ทรงทำการในชีวิตพวกเราตลอดเวลา เพื่อนำเรากลับสู่ความรักของพระองค์

 

โดย: Melanie Chitwood

Encouragement for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ฝากสำหรับค่ายอนุชนคริสเตียนทุกโบสถ์ ผู้นำอนุชนทุกคนที่ทุ่มเทเพื่อการงานของพระเจ้า และผู้ปกครองที่ฝากลูกไว้กับพระเยซู … ในพระองค์มีความหวังอยู่เสมอ อย่าเพิ่งท้อนะคะ  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.