ความสัมพันธ์ในสวรรค์

เมื่อมนุษย์ฟื้นขึ้นมาจากความตายนั้น จะไม่มีการสมรสหรือยกให้เป็นสามีภรรยากันอีก แต่จะเป็นเหมือนทูตในฟ้าสวรรค์ (มัทธิว 22:30)

ความสัมพันธ์ของพวกเราในสวรรค์จะเป็นแบบไหน? เราจะจำกันได้มั้ย?

นี่คือความจริงในภาคปฏิบัติ – ในสวรรค์เราจะรู้เรื่องราวต่างๆดีกว่าที่เรารู้อยู่ในโลก — เราไม่มีทางรู้น้อยกว่าแน่นอน ความคิดเราจะทำงานอย่างเต็มศักยภาพ เราจะมีความรู้ที่เหนือธรรมชาติตามที่พระเจ้าจะประทานให้ พันธนาการของบาปที่ผูกเราอยู่จะถูกกำจัดออกไป ในสวรรค์สิ่งต่างๆจะแตกต่าง และใกล้เคียง แต่ที่แน่ๆคือจะดีกว่า

และแน่นอน เราจะจำกันได้ ในพระคัมภีร์ไม่มีพูดว่าความทรงจำของเราจะถูกลบออกไป ทำให้จำครอบครัวและเพื่อนฝูงไม่ได้ คุณจำผู้คนในโลกปัจจุบันได้หรือไม่? ถ้าคุณไม่เจอใครสักคนเป็นเวลานานมาก แล้วจู่ๆก็มาเจอกัน คุณอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นคนๆเดียวกัน  แต่โดยทั่วไปแล้ว เราจะจำกันได้ และนี่คือข่าวดีสำหรับพวกเราที่ถูกพรากจากคนรักไปชั่วคราว เราจะได้ไปพบกันอีก สิ่งนี้หมายความว่าการจากไปของคนที่เรารักเป็นเพียงชั่วครู่ ไม่ใช่ชั่วนิรันดร์

แต่เราจะยังมีสัมพันธภาพในแบบเดิมหรือเปล่า? สามีภรรยายังเป็นคู่สมรสกันหรือไม่? นี่คือคำถามที่พวกฟาริสีถามพระเยซู พระองค์ตรัสตอบว่า “พวกท่านผิดแล้ว เพราะท่านไม่รู้พระคัมภีร์หรือฤทธิ์เดชของพระเจ้า เมื่อมนุษย์ฟื้นขึ้นมาจากความตายนั้น  จะไม่มีการสมรสหรือยกให้เป็นสามีภรรยากันอีก แต่จะเป็นเหมือนทูตในฟ้าสวรรค์” (มัทธิว 22:29-30)

พระเจ้าออกแบบให้เรามีความปรารถนามีเพื่อน มีสัมพันธภาพ และอยู่ในสังคม บางคนอาจมีมากกว่าคนอื่น  ความปรารถนาอยากมีสัมพันธ์เป็นสิ่งที่พระเจ้าประทานให้ ดังนั้นเมื่อเราเข้าสวรรค์ องค์พระผู้เป็นเจ้าเพียงองค์เดียวที่เราจะนมัสการ แต่เราจะมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันและกัน

พระเจ้าเป็นจุดสำคัญของฟ้าสวรรค์ เราจะนมัสการพระเจ้าในฟ้าสวรรค์ และพระองค์ทรงมีมากเกินพอสำหรับความจำเป็นของเรา

ข้อสรุป: คุณเคยคิดหรือไม่ว่าสัมพันธภาพของคุณกับคนที่คุณรักจะเป็นอย่างไรในฟ้าสรรค์?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ความหวังสูงสุดของพวกเราคือได้ไปเจอกันอีกที่ในสวรรค์ … เอาอะไรในโลกนี้มาแลกก็ไม่ยอม ว่าแต่ว่าทุกคนมีบัตรผ่านประตูเข้าสวรรค์กันหรือยัง?  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.