จัดการกับความโกรธที่มีต่อพระเจ้า

เรารู้ว่า พระเจ้าทรงช่วยคนที่รักพระองค์ให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่ง  คือคนทั้งปวงที่พระองค์ได้ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์ (โรม 8:28)

ผมยังจำได้ชัดเจนถึงวันที่พ่อของผมถูกฆ่าตายในปี 1970  ชัดเจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน และอีกสิ่งที่ผมจำได้ดี มีสองสามคนมาหาผมและพูดว่า “คุณไม่รู้สึกโกรธพระเจ้าหรือ ที่ปล่อยให้คุณพ่อต้องมาตายแบบนี้?”

ผมตอบไปว่า “ผมไม่อาจโทษพระเจ้าได้ ทำไมผมต้องไปโทษพระองค์ทั้งๆที่ความจริงคือพ่อผมเจอเข้าไปกับความชั่วร้ายของโลกนี้?”

บ่อยครั้ง ผมพบคริสเตียนหลายคนโทษพระเจ้าเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ผมรู้จักผู้เชื่อคนหนึ่งที่พูดว่า “พระเจ้าทิ้งผมแล้ว ไม่เอาผมอีกแล้ว” แต่ในความเป็นจริง มันเป็นผลจากการตัดสินใจแย่ๆที่พวกเขาเลือกทำเอง โดยเฉพาะถ้าคุณต้องไปเจอกับเรื่องร้ายๆที่คุณเองไม่ได้ก่อ ความจริงคือ ความชั่วร้ายนั้นมีอยู่ และเราต่างก็อาศัยอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายนี้

บางทีคุณเองอาจรู้สึกแบบเดียวกันในชีวิตคุณ เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ คุณรู้สึกแย่ และมองหาใครก็ได้ที่จะรับความผิดนั้น แทนที่จะยอมรับว่ามันเป็นความผิดพลาดของคุณเอง มันง่ายกว่าที่จะพูดว่า “พระเจ้าน่าจะรู้ดีที่สุด ดังนั้นต้องเป็นความผิดของพระองค์ที่ปล่อยให้เกิดขึ้น”

แต่ความเป็นจริงคือพระเจ้าทรงให้เกิดผลดีในทุกสิ่งสำหรับคนที่รักพระองค์ ดังนั้นถึงแม้ความชั่วจะผลักให้คุณล้มลง จำไว้ว่าคุณอยู่ในพระคริสต์ พระเจ้ากำลังทำทุกสิ่งให้เกิดผลดีเพื่อตัวคุณเอง

ในพระคริสต์ พระเจ้าทรงทำการเพื่อให้เกิดผลกีแก่คุณ ดังนั้นแทนที่จะโทษพระเจ้าในความเจ็บปวดที่คุณเผชิญอยู่ จำไว้ว่าพระองค์?ทรงอยู่กับคุณในทุกสถานการณ์

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • โรม 8:28 เป็นข้อพระคัมภีร์ที่ทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้ในท่ามกลางสถานการณ์ร้ายที่ไม่รู้ ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเกิดขึ้นกับเรา
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์น้ำท่วมด้วยค่ะ ตอนนี้หลายจังหวัดในภาคกลางตอนล่างกำลังแย่ และอาจเข้ามาถึงกรุงเทพฯด้วยค่ะ – ขอพระเจ้าเสด็จไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.