เราจะเปลี่ยนโลกที่ยุ่งเหยิงนี้อย่างไร

ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก นครซึ่งอยู่บนภูเขาจะปิดบังไว้ไม่ได้…” (มัทธิว 5:14)

ผมคิดว่าคุณคงเห็นด้วยกับผม เมื่อกล่าวว่าทุกวันนี้ หนทางชีวิตของพวกเรากำลังถูกโจมตีอย่างเหลือเชื่อ หนึ่งในเหตุผลใหญ่ที่สุดที่กำลังเพิ่มขึ้นคือ โลกตะวันตกกำลังเปลี่ยนทิศเป็นสังคมไร้ศาสนา และเน้นที่ความเป็นตัวตนของมนุษย์ และเมื่อดูข่าวเราเห็นความสับสนอลหม่านบนท้องถนนตามเมืองใหญ่ๆทั่วโลก สิ่งแรกที่เห็นคือความจริงอันเยียบเย็นของชีวิตเมื่อปราศจากพระจ้า จะถูกความยุ่งเหยิงอลหม่านเข้าครอบงำ

ปัญหาคือคริสเตียนมากมายทุกวันนี้พยายามรักษาตัวให้ปลอดภัย พวกเขาต่างยืนในร่มเงา ปิดปากเงียบ แทนที่จะออกไปยืนอย่างกล้าหาญเพื่อพระคริสต์ จากเวลาที่ผ่านมา จากทุกหนแห่ง และทุกๆคน นี่เป็นเวลาที่ชายและหญิงแห่งความเชื่อจะออกมายืนอย่างกล้าหาญ

ผมเชื่อจริงๆว่าโลกเราทุกวันนี้ยังไม่ไกลเกินหวัง  แต่ในฐานะผู้เชื่อในพระคริสต์ คุณต้องตั้งมั่นและประกาศว่าความหวังแท้จะพบได้ในพระเยซูคริสต์เท่านั้น  คุณต้องไปไกลกว่าแนวคิดของโลกที่ประกาศว่าความจริงเป็นเรื่องของพวก “ใจแคบ” หรือพวก “ไม่ยอมรับความแตกต่าง”

ถ้าคุณมียาวิเศษที่สามารถรักษาโรคบางอย่างได้ คุณจะเอาไปฝังไว้ที่สนามหลังบ้านมั้ยครับ?  พระเยซูเป็นคำตอบเดียวสำหรับอาการป่วยของโลกนี้ ดังนั้นจงยืนหยัดเพื่อพระองค์ และให้แสงของพระองค์ส่องผ่านคุณเพื่อนำความหวังไปยังโลกที่กำลังมองหาความหวัง

ขณะที่โลกหมุนไปด่วยความอลหม่าน จำไว้ว่าความหวังเดียวคือพระเยซู และจงยอมให้แสงของพระองค์ส่องผ่านคุณออกไปนะครับ   

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เรากำลังเข้าสู่ยุคที่อะไรๆก็งวดเข้าทุกที ไม่ว่าจะความวุ่นวายของคน ภัยพิบัติตามธรรมชาติที่มนุษย์มีส่วนช่วยเร่งให้เกิดขึ้น … ตัวคุณและคนที่คุณรัก พร้อมสำหรับสิ้นยุคหรือยังคะ? 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.