เข้าร่วมประจำการในกองทัพของพระเจ้า ‏

ข้าพเจ้าได้ต่อสู้อย่างเต็มกำลัง ข้าพเจ้าได้แข่งขันจนถึงที่สุด ข้าพเจ้าได้รักษาความเชื่อไว้แล้ว (2ทิโมธี 4:7)

หลายปีมาแล้วที่ในสก๊อตแลนด์ มีชายชื่อโรเบิร์ต เบิร์นส เขาเป็นผู้บังคับบัญชากองกำลังพิเศษของทหารชาวสก๊อต วันหนึ่งเบิร์นส พลาดท่าเสียทีในสนามรบที่เป็นไปอย่างดุเดือด รองผู้บังคับหน่วยจึงชักดาบออกมาและแทงทะลุหัวใจของเบิร์นส!

ขณะที่มือปิดแผลตรงหัวใจไม่ให้เลือดไหลออกมาต่อหน้ากองกำลังของเขา เบิร์นสร้องออกมาว่า “นี่คือหัวใจของโรเบิร์ต เบิร์นส ใครบ้างจะตามไป?” และในวันนั้น เมื่อรบเสร็จกลับมาหลังการสูญเสีย และมีชัยชนะเหนือศัตรู

องค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ของเรา ที่บนกางเขนบนเนินหัวกระโหลก ทรงยื่นพระหัตถ์ออกมาตรัสว่า “นี่คือพระทัยของพระเจ้า ใครบ้างที่อยากตามไป?” แต่ก็ยังมีคริสเตียนหลายคนพอใจที่จะนั่งอยู่ข้างสนามรบ และมองดูคนอื่นลงไปต่อสู้ในสงคราม เมื่อพระเจ้าทรงเรียกให้พวกเขาลุกขึ้นและเข้าร่วมรบในสงคราม!

คุณเป็นทหารที่เข้าประจำการอยู่ในกองทัพของพระเจ้าหรือเปล่าครับ? หรือคุณเพียงแต่มองดูในขณะที่คนอื่นออกไปทำสงคราม? ผู้เชื่อทุกคน ในพระเยซูคริสต์ถูกเรียกให้เข้ามามีส่วนร่วมงานในแผ่นดินของพระองค์ ดังนั้นถ้าคุณยังนั่งอยู่ข้างสนาม พระเจ้ากำลังเรียกคุณให้ลุกขึ้นมา และสู้แค่ตายในความเชื่อของคริสเตียน!

พระเจ้าทรงเรียกผู้เชื่อทุกคนให้เข้าประจำการในพระประสงค์ของพระองค์ ดังนั้นจงลุกขึ้น และสู้อย่างเต็มกำลังในสงครามที่พระองค์มีไว้ให้คุณ!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  •  ต้องการรับบริจาคเสื้อผ้าเหลือใช้ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และของใช้จำเป็นอื่นๆที่มีอยู่ในบ้าน เราจะนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ในวันพุธที่ 19 ตุลาคม กรุณานำของมาไว้ได้ที่คริสตจักรแห่งความสุข ติดต่อเบอร์โทร 081-988 1244  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.