จะแบกกางเขนทุกวันได้อย่างไร?

“พระองค์จึงตรัสแก่คนทั้งหลายว่า “ถ้าผู้ใดใคร่ตามเรามา ให้ผู้นั้นเอาชนะตัวเอง และรับกางเขนของตนแบกทุกวัน และตามเรามา” (ลูกา 9:23)

วันนี้ผมขอถามคำถามที่จริงจังกับคุณสักข้อหนึ่ง คุณยอมตายในความเชื่อถ้าจำเป็นหรือไม่? ที่ผมหมายถึงคือ ที่คุณยอมผูกมัดตัวเองในความเชื่อนั้น เข้มแข็งพอจะยอมสละชีวิตได้หรือไม่? ที่ผมถามเช่นนี้เพราะถ้าการผูกมัดของคุณเข้มแข็งพอที่จะยอมตายในความเชื่อ คุณก็เข้มแข็งพอที่จะดำเนินชีวิตในความเชื่อ

ผมชอบคำพูดโด่งดังของ วินซ์ แฮฟเนอร์ที่พูดถึงคริสเตียนชาวอเมริกันว่า “ปัญหาของคริสเตียนทุกวันนี้คือ ไม่มีใครคิดจะฆ่าพวกเราอีกต่อไปแล้ว” มันเป็นความจริงที่หลายคนพอใจในสถานะที่เป็นอยู่ เกาะกลุ่มอยู่ด้วยกันภายใต้ความอบอุ่นปลอดภัยของโบสถ์ มากกว่าจะออกไปยืนหยัดเพื่อพระคริสต์

และในบริเวณโรงเรียน ในชุมชนของเรา ในองค์กรธุรกิจ และในคณะรัฐบาล คริสเตียนกำลังลดระดับการทุ่มเทเพื่อพระเจ้าลงอย่างน่าใจหาย พวกเขาพยายามอยู่อย่างปลอดภัย เพราะกลัวว่าอาจถูกสังคมทอดทิ้ง หรือถูกมองข้าม

แต่พระเจ้าของเราเรียกเราให้ไปที่ไม้กางเขน ให้รับเอาไว้ และแบกตามพระองค์ไปทุกๆวัน  และนี่คือการยอมผูกพันตนเข้ากับภาระนี้ – ภาระแห่งกางเขน – จะเป็นหรือจะตาย ยังไงก็ขอให้แผ่นดินของพระเจ้าขยายออกไป ดังนั้นจงสำรวจตนเอง และภาระผูกพันที่คุณมีต่อกางเขน  เพราะโดยทางคุณ พระเจ้าจะส่องความสว่างของพระองค์ไปสู่ทุกมุมของโลกที่มืดมิดนี้

การมีความเชื่อที่คู่ควรสำหรับชีวิด จะเป็นได้เมื่อคุณพร้อมจะยอมตายตามความเชื่อนั้น ดังนั้นจงผูกพันตนเองอย่างเต็มที่ แบกกางเขนไปทุกๆวัน และปล่อยให้แสงสว่างของพระเจ้าส่องผ่านตัวคุณ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • รับเอากางเขนของพระเยซูไว้ และแบกตามพระองค์ทุกวันไป เพื่อเราจะไม่อยู่ในโลกนี้อย่างสูญเปล่า อย่าหยุดอธิษฐานเผื่อสถานการณ์น้ำท่วมนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.