เพิ่งย้ายออกไป

พระเยซูตรัสกับเธอว่าเราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก และทุกคนที่มีชีวิตและวางใจในเราจะไม่ตายเลย เจ้าเชื่ออย่างนี้ไหม (ยอห์น 11:25-26)

ทุกคนนั้นเป็นอมตะ ทุกคนนั้นอยู่ชั่วนิรันดร์กาล ไม่ว่าคุณจะเป็นคริสเตียน เป็นคนไม่มีศาสนา หรือไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า คุณก็จะมีชีวิตอยู่ชั่วนิรันดร์ ชาวพุทธ ชาวฮินดู และมุสลิมทุกท่าน จะมีชีวิตอยู่ตลอดไป ทุกคนจะมีชีวิตชั่วกาลปาวสาน เราจะไม่สูญหายไปไหนครับ

แต่คำถามคือ แล้วเราจะไปอยู่ที่ไหนกัน?  สมมุติว่าผมซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียวให้คุณแล้วบอกว่า “ผมจะส่งคุณเดินทางไปในสัปดาห์หน้า” คุณก็ตื่นเต้นและเริ่มจัดกระเป๋า แต่ก่อนจะตื่นเต้น สิ่งจำเป็นที่คุณต้องถามผมคือ “ตั๋วเที่ยวเดียวใบนี้ ปลายทางคือที่ไหน?” ถ้าปลายทางคือไซบีเรีย ก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ถ้าปลายทางคือเกาะสวรรค์ในฮาวาย คุณก็สมควรตื่นเต้น

ทำนองเดียวกัน  ประเด็นเรื่องเราจะอยู่ตลอดไปคงไม่สำคัญเท่า “แล้วเราจะไปอยู่ที่ไหนชั่วนิรันดร์” และตามที่กล่าวไว้ในพระคัมภีร์ มีแค่สองตัวเลือกครับ : สวรรค์ หรือ นรก เมื่อคุณเข้ามาวางใจและเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ คุณก็บริสุทธิ์เข้าสวรรค์ได้ หรือพูดอีกอย่างคือคุณจะไม่ตาย

พระเยซูตรัสกับเธอว่าเราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก และทุกคนที่มีชีวิตและวางใจในเราจะไม่ตายเลย เจ้าเชื่ออย่างนี้ไหม (ยอห์น 11:25-26) ผมคงไม่ปฏิเสธว่าผมเข้าใจดีว่าร่างกายจำต้องเสื่อมสลาย หรือหยุดทำงานไปอย่างกระทันหันก่อนเวลาอันควร — ผมเข้าใจว่าเมื่อเราตาย ร่างเราจะถูกนำไปฝังไว้

แต่ผมรู้ว่าในอีกแง่มุม เราไม่ตาย อย่างคำกล่าวเลื่องชื่อที่ผู้พันแม็คอาร์เธอร์กล่าวไว้ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 1951 “ทหารแก่ไม่เคยตาย มีแต่ค่อยๆเลือนหายไป”

หรือเราอาจพูดได้อีกว่า “คริสเตียนแก่ไม่เคยตาย พวกเขาแค่ย้ายออกไป” แล้วพวกเขาย้ายไปที่ไหนครับ? ย้ายไปอยู่สวรรค์ครับ

ข้อสรุป : คำถามคือ: ที่ไหนคือที่ๆคุณจะมีชีวิตอยู่ตลอดไป?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ชีวิตเราที่นี่ชั่วคราว อีกไม่นานเราก็จะย้ายไป แต่การเลือกระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่จะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะย้ายไปจบลงถาวรที่ไหน – ขอพระเจ้าอวยพระพรให้เลือกถูกนะคะ
  • อย่าลืมอธิษฐานเผื่อสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยด้วยค่ะ

 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.