ถวายเกียรติพระเจ้าด้วยทรัพย์สินของคุณ

อย่าส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้สำหรับตัวในโลก ที่อาจเป็นสนิมและที่แมลงกินเสียได้ และที่ขโมยอาจขุดช่องลักเอาไปได้ แต่จงส่ำสมทรัพย์สมบัติไว้ในสวรรค์ ที่ไม่มีแมลงจะกินและไม่มีสนิมจะกัด และที่ไม่มีขโมยขุดช่องลักเอาไปได้ เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย” (มัทธิว 6:19-21)

ผมเคยได้ยินว่ามีชายคริสเตียนคนหนึ่งที่สูญเสียทุกอย่างในช่วงเศรษฐกิจถดถอยครั้งร้ายแรง เขาเคยร่ำรวยมาก และก่อนหน้าที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย เขาได้บริจาคเงินไปหลายแสนเหรียญให้กับคริสตจักร และหน่วยงานต่างๆของคริสเตียน

มีคนถามชายคนนั้นว่าหลังจากที่เขาสูญเสียทุกสิ่ง “คุณรู้สึกเสียดายมั้ยที่บริจาคเงินให้คนอื่นไปมากมาย ก่อนที่ตัวเองจะสูญเสียทุกอย่างไป?”

เขาตอบว่า “ไม่เลยครับ! สิ่งเดียวจริงๆที่ผมเก็บเอาไว้คือสิ่งที่ผมบริจาคออกไป”

มีคำกล่าวว่าสมบัติของเราไม่สามารถตามเราไปสวรรค์ได้ แต่สามารถไปรอเราที่นั่นก่อนได้ นี่คือเหตุผลที่ทำไมองค์พระผู้เป็นเจ้าจึงตรัสว่า “จงส่ำสม” สมบัติไว้ในสวรรค์ เพราะเป็นการลงทุนที่มั่นคงที่สุดที่เราทำได้!

พูดถึงทรัพย์สมบัติของคุณ ตอนนี้มันอยู่ที่ไหนครับ? อยู่บนโลกนี้หรือเปล่า? หรือว่ากำลังสั่งสมอยู่ในแผ่นดินอันเป็นนิรันดร์ของพระเจ้า? ผมไม่ได้หมายความว่าคุณต้องบริจาคทุกบาททุกสตางค์ออกไป แต่คุณถวายเกียรติพระเจ้าด้วยทุกสิ่งที่คุณมีหรือเปล่า?

ถวายเกียรติพระเจ้าด้วยเงินของคุณ และสั่งสมทรัพย์สมบัติของคุณไว้ในสวรรค์ ถวายเกียรติพระเจ้าในการใช้จ่าย และในการบริจาคออกไป เพราะเป็นการลงทุนเดียวที่มั่นคง และจะได้เก็บเกี่ยวบำเหน็จที่เป็นผลพวงจากทรัพย์สมบัตินี้

สั่งสมทรัพย์สมบัติของคุณในสวรรค์โดยใช้ทุกบาททุกสตางค์ไปเพื่อถวายเกียรติพระเจ้า

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  •  น้ำอาจพัดพาทรัพย์สิ่งของในโลกของเราไป แต่มั่นใจได้ว่าที่เราสั่งสมไว้ในสวรรค์จะคงอยู่แน่นอน ความหวังของคริสเตียนไม่เคยสูญหาย มีแต่ใกล้เข้ามามากยิ่งขึ้น – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ   

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.