ดำเนินชีวิตด้วยความหมายและจุดประสงค์ ‏

ผู้ใดมัวสังเกตลมก็จะไม่หว่านพืช และผู้ที่มองเมฆก็จะไม่เกี่ยวข้าว (ปัญญาจารย์ 11:4)

ผมเคยเห็นการสัมภาษณ์ในโทรทัศน์เมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับความยากจนในบางส่วนของประเทศ พวกเขาสัมภาษณ์คนที่เกิดมาในความยากจน และดำเนินอย่างยากจนทั้งชีวิต ตายไปก็ไม่เหลืออะไรไว้ให้คนข้าง

เป็นหนึ่งในเรื่องเศร้าที่สุดที่ผมเคยเห็น ขณะที่เขาสัมภาษณ์คนเหล่านั้น ไม่มีสักคนที่มีเป้าหมายหรือจุดมุ่งหมายในชีวิต พวกเขาถามชายหนุ่มคนหนึ่งว่า “อะไรคือความฝันของคุณ? และอะไรคือจุดมุ่งหมายของคุณ?” เขาตอบว่า “ไม่รู้สิครับ ผมก็แค่อยู่ที่นี่”

หลายคนทุกวันนี้มีชีวิตในแบบเดียวกัน พวกเขาตื่นขึ้นมาตอนเช้า ดื่มกาแฟ รีบออกไปทำงาน  กลับมาบ้านตอนเย็น เข้านอน เพื่อจะตื่นขึ้นมาตอนเช้าและทำสิ่งเดิมๆ จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็ตายจากไปโดยไม่เคยใช้ชีวิตเลย…แค่มีชีวิตอยู่เท่านั้น

แต่พระเจ้าเรียกคุณและผมให้มากกว่าแค่มีชีวิตเป็นกิจวัตร พระองค์ทรงเรียกเราให้ดินเนินชีวิตเพื่อบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเราเอง และมีประสบการณ์ชีวิตที่ทแจริงในพระองค์ แต่จะทำเช่นนั้น หมายความว่าต้องหลุดออกมาจากความเป็นธรรมดา มาผจญภัยเพื่อพระเจ้า

อย่ามีชีวิตแบบไปเรื่อยๆ ให้ดำเนินอย่างมีจุดมุ่งหมาย เมื่อทำเช่นนั้น คุณจะพบว่าแท้จริงแล้ว ชีวิตมีมากกว่าแค่อยู่ไปวันๆ

พระเจ้าปรารถนาให้คุณดำเนินชีวิตอย่างมีเป้าหมายเพื่อพระองค์ ดังนั้นจงหลุดออกมาจากกรอบความเป็นธรรมดา มาทำสิ่งที่ไม่ธรรมดาเพื่อพระเจ้าของเรานะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่ามีชีวิตอยู่แค่ไปวันๆ พี่น้องคนไทยหลายล้านกำลังเดือดร้อนสาหัส ออกไปช่วยกันคนละไม้ละมือเถอะค่ะ เพราะนี่คือเวลาและเป้าหมายที่พระเจ้าเรียกคุณให้มาเป็นคริสเตียน
  • และขออภัยที่บทความแปลในเว็บอาจหยุดๆหายๆไปบ้างเพราะทีมงานบ้านถูกน้ำท่วมสูงค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.