เมื่อพระเจ้าตอบว่าไม่

จงวางใจในพระเจ้าด้วยสุดใจของเจ้า และอย่าพึ่งพาความรอบรู้ของตนเอง จงยอมรับรู้พระองค์ในทุกทางของเจ้า และพระองค์จะทรงกระทำให้วิถีของเจ้าราบรื่น (สุภาษิต 3:5-6)

เช่นเดียวกับพ่อแม่ที่ตั้งใจดี แต่คำตอบที่พระเจ้าตอบคำทูลขอของเราไม่ใช่ว่าจะ “ได้” เสมอไป เมื่อพระเจ้าตอบว่า “ไม่” เราต้องยอมรับความจริงว่าพระบิดาของเราทราบดีที่สุด

ในชีวิตของฉัน ฉันอยากมีลูกสักสามสี่คน  เมื่อตั้งครรภ์ลูกชายคนแรก ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ไม่รู้สักนิดว่าลูกชายคนนี้จะเป็นลูกเพียงคนเดียว ฉันและสามีอธิษฐานกันอยู่หลายปี เราอยากมีลูกเพิ่มอีก เราทำทุกขั้นตอนตามที่หมอกำหนด เราค้นหาสาเหตุที่ทำให้ไม่ตั้งครรภ์ เราใช้ทั้งวิธีธรรมชาติ และทางการแพทย์ เราลองทุกทางที่ทำได้ แต่ฉันก็ยังทำใจลำบากที่จะยอมรับคำตอบว่า “ไม่” จากพระเจ้า

ฉันเข้าใจทุกการตัดสินใจของพระเจ้า จริงหรือ? คำตอบคือไม่ แต่ฉันตระหนักแล้วว่าพระองค์ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรให้ฉันรู้ พระองค์ทรงเป็นพระเจ้า ทรงทำตามพระประสงค์ และฉันจำต้องวางใจในพระองค์ เมื่อเรามองไม่เห็นพระหัตถ์ของพระเจ้า เราจำต้องวางใจในพระทัยพระองค์ ฉันยังรู้อีกด้วยว่า “พระเจ้าตรัสครั้งหนึ่ง ข้าพเจ้าได้ยินอย่างนี้สองครั้งแล้ว ว่าฤทธานุภาพเป็นของพระเจ้า ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า และความรักมั่นคงเป็นของพระองค์ เพราะพระองค์ทรงสนองมนุษย์ ตามการงานของเขา” (สดุดี 62:11-12) พระเจ้าทรงฤทธานุภาพ – พระองค์จะทำสิ่งใดก็ได้ พระเจ้าทรงเป็นความรัก – พระองค์จะทำแต่สิ่งดีที่สุดสำหรับพวกเรา

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าพระเจ้าทรงปฏิเสธพระบุตรของพระองค์ พระเยซูคริสต์? ก่อนจะถูกจับกุม พระเยซูอธิษฐานว่า “โอพระบิดาของข้าพระองค์ ถ้าเป็นได้ขอให้ถ้วยนี้เลื่อนพ้นไปจากข้าพระองค์เถิด แต่อย่างไรก็ดี อย่าให้เป็นตามใจปรารถนาของข้าพระองค์ แต่ให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์” (มัทธิว 26:39) ถึงแม้พระเจ้าตอบว่า “ไม่” พระเยซูก็ทรงเดินหน้าสู่กางเขน พระเจ้าทรงทราบว่านี่เป็นทางเดียว และพระองค์ทรงรักคุณและฉันมากมาย

เรามั่นใจได้ว่าถ้าพระเจ้าตอบว่า “ไม่” ในสิ่งที่เราทูลขอ เหตุผลก็เหมือนๆกันคือ – พระองค์ทรงรักคุณและฉันอย่างมากมาย

โดย: Sharon Jaynes

Girlfriends in God: www.crosswalk.com

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้ารักเราเกินกว่าจะยอมตามใจไปทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นเมื่อพระองค์ทรงตอบว่า “ไม่” ดีที่สุดคือยอมเชื่อฟัง
  • อย่าลืมอธิษฐาน และหยิบยื่นความช่วยเหลือไปสู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.