ไม่ถูกลืม

ฝ่ายท่านทั้งหลายเมื่อทำทาน อย่าให้มือซ้ายรู้การซึ่งมือขวากระทำนั้น ทานของท่านจะต้องเป็นทานลับ และพระบิดาของท่านผู้ทรงเห็นในที่ลี้ลับ จะทรงโปรดประทานบำเหน็จแก่ท่าน พระดำรัสสอนเรื่องการอธิษฐาน” (มัทธิว 6:3-4)

ผมรู้จักบางคนที่ได้รับเหรียญชนะจากการแข่งไตรกีฬาเป็นร้อยๆเหรียญ ผมเคยท้าให้เขาเอาสัก 30 เหรียญมาติดเสื้อแล้วออกไปเดินที่ถนน ผมบอกเขาว่า “ใส่แล้วไปเดินเล่น ไปกินกาแฟกัน ผมเลี้ยงเอง” เขาไม่ยอมไปครับ

โดยส่วนตัวแล้วผมไม่เคยแข่งอะไรชนะได้รับเหรียญ ผมว่าคุณเองคงเหมือนกัน แต่จะมีงานเฉลิมฉลองพิธีรับรางวัลรอไว้สำหรับผู้ที่รับใช้พระเจ้าอย่างสัตย์ซื่อ พระองค์มีรางวัลประทานให้

บ่อยครั้งเราคิดมากในเรื่องของที่นี่และเวลานี้ แต่ไม่ค่อยคิดถึงเวลาที่ผ่านพ้นไป จะมีบำเหน็จคอยอยู่สำหรับผู้ที่เข้ามาวางใจในพระเยซูคริสต์ และรับใช้พระองค์อย่างสัตย์ซื่อ

พระเยซูคริสต์ตรัสว่า “เพราะว่าเมื่อเราหิว ท่านทั้งหลายก็ได้จัดหาให้เรากิน เรากระหายน้ำ ท่านก็ให้เราดื่ม เราเป็นแขกแปลกหน้า  ท่านก็ได้ต้อนรับเราไว้ เราเปลือยกายท่านก็ได้ให้เสื้อผ้าเรานุ่งห่ม เมื่อเราเจ็บป่วยท่านก็ได้มาเยี่ยมเอาใจใส่เรา เมื่อเราต้องจำอยู่ในพันธนาคาร ท่านก็ได้มาเยี่ยมเรา” (มัทธิว 25:35-36) และพระองค์อธิบายต่อไปว่า ซึ่งท่านได้กระทำแก่คนใดคนหนึ่งในพวกพี่น้องของเรานี้ ถึงแม้จะต่ำต้อยเพียงไร ก็เหมือนได้กระทำแก่เราด้วย (ข้อ 40)

คิดถึงสิ่งที่คุณทำเพื่อพระเจ้าที่ไม่มีผู้ใดเห็น สิ่งที่คุณเสียสละ … สิ่งที่คุณพูด … คนที่คุณให้อภัย … โอกาสที่คุณฉวยเอาไว้ … ของขวัญที่คุณมอบให้ ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครลุกขึ้นยืนปรบมือให้กล่าวว่า “ดูสิ ดูสิ่งที่คุณทำ”

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้คือ – พระเจ้าทรงเฝ้าดู พระเจ้าทรงใส่พระทัย พระเจ้าทรงบันทึกทุกสิ่งอย่างพิถีพิถันมาก และพระเจ้าจะทรงประทานบำเหน็จให้คุณ

ข้อสรุป : พระเจ้าทรงทอดพระเนตรเห็นทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อพระองค์ และพระองค์จะทรงประทานบำเหน็จให้เมื่อถึงเวลา

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าเสียใจ น้อยใจ ท้อหรือล้า ทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อพระเจ้า แม้มนุษย์ไม่เห็นแต่เจ้าเห็นแน่นอน และที่สำคัญคนที่ทำเพื่อเอาหน้า หรือหาประโยชน์ใส่ตัว พระเจ้าก็ทรงเห็นเช่นกัน … เลือกดีๆนะคะ ขอพระเจ้าอวยพระพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.