ก.ย. 202009
 

Thongchai20 กันยายน 2009

สวัสดีครับพี่น้องที่รักทุกท่าน!

ขอต้อนรับสู่การนมัสการพระเจ้าด้วยจิตวิญญาณและความจริงใจ  ขอให้ทุกท่านผ่อนคลาย เปิดความคิดและจิตใจเพื่อรับสิ่งดี ๆ จากพระเจ้าและพี่น้องใน CJ ของเรา ผมรับรองได้เลยว่า หากทุกท่านถอด “FORM” ถอด “หมวก” และถอด “หน้ากาก” ออก และเข้ามาหา “พระเจ้า” ผู้ทรงทิพยเนตร และทิพยกรรณ ท่านจะได้รับสันติสุข และสัมผัสกับ “ความรัก” ของพระเจ้าอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน!

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทีมนมัสการที่นำโดยคุณปุ๊ (อัญชลี) ที่ได้เสียสละฝึกซ้อมและนำพวกเราเข้าเฝ้าพระเจ้า โดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ ในโลกนี้ (แต่บนสวรรค์มีรางวัลรออยู่เพียบเลย!) รวมทั้งทีมสถานที่และอาหารที่นำโดยคุณสาลินี ทีมปฏิคมที่มากหน้าหลายตา ทีมการเงินที่นำโดยคุณแดง และอีกหลาย ๆ ทีม!

และผมเองต้องขอบคุณพี่น้องสมาชิกที่ทำหน้าที่ของท่านในการมานมัสการพระเจ้า แต่ยิ่งท่านกระทำด้วยความกระตือรือร้นด้วยใจรักและยำเกรงพระเจ้ามากเท่าไร ท่านก็จะได้รับพระพรจากพระเจ้าเกินพรรณนามากขึ้นเท่านั้น!

ผมขอขอบคุณพี่น้องสมาชิกทุกท่านที่ได้พาญาติมิตรที่ท่านรักมาคริสตจักร ผมถือว่านี่เป็นการแสดงความรัก ห่วงใยที่ประเสริฐที่สุดที่เราพึงกระทำกับพี่น้องเหล่านั้น   เพราะการที่คนในวงศาคณาญาติของเราได้รู้จักกับพระเจ้า ผู้เป็นเจ้าของสวรรค์ เป็นหลักประกันที่มั่นคงที่สุดในชีวิต (หลังจากต้องจากโลกนี้ไป) ตลอดนิรันดรกาล!

และเป็นเพียงหลักประกันเดียวที่พวกเราจะได้พบกันในปลายทางนั้น

วันพฤหัส(17กย.) ที่ผ่านมา พวกเราก็ได้ศึกษาพระคัมภีร์กันอย่างคึกคัก สนุกสนาน และสัมผัสหัวใจอย่างเช่นที่ผ่านมา ผมจึงปรารถนาหนุนใจผู้ที่ไม่เคยมาเรียน  รวมทั้งผู้ที่เคยมา แต่ห่างเหินไป ให้กลับไปร่วมกันศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน เพราะว่าไม่มีวิธีใดที่จะช่วยให้พวกเราเข้าใจพระทัยและพระประสงค์ของพระเจ้าสำหรับชีวิตของเรา และคริสตจักรได้ดีเท่ากับการมาศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกัน (ศึกษาส่วนตัวนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอยู่แล้ว แต่มาแทนที่การศึกษาร่วมกันไม่ได้!)

ดังนั้น อย่าลืมพบกันพฤหัสที่ 24 ก.ย.นี้ ก่อนไปค่าย “Light Now!” ในวันศุกร์ที่ 25 กย. (25-27 กย.) นี้นะครับ และรายการค่ายจะเริ่มคืนแรก (25 กย.) โดยมีการเทศนา อย่าพลาดนะครับ!

ประกาศสำคัญ!

1. วันอาทิตย์หน้าที่ CJ (ซอย 16) นี้ ไม่มีการนมัสการ อย่ามาเก้อนะครับ!

แต่พวกเราทั้งหมดจะไปนมัสการพระเจ้าที่ค่าย CJ ณ โรงแรม Nusa Playa จอมเทียน วันอาทิตย์ 27 กย. เวลา 10.00-12.00 น. หากผู้ใดไม่ได้ไปค่าย ในวันศุกร์ เสาร์ สามารถไปร่วมนมัสการในวันอาทิตย์เช้าได้ครับ!

2. ผู้ที่จะไปค่าย CJ ต้องชำระเงินวันนี้ วันสุดท้าย!

3. ในค่ายจะมีพิธีบัพติศมาในเช้าวันเสาร์ (26 กย.) ด้วย จึงขอแสดงความยินดีกับผู้รับบัพติศมา ดังรายนามต่อไปนี้

1. คุณโอ๋   2. คุณพลอย   3. คุณตอย   4. คุณใบตาล   5. คุณปิ้ม    6. คุณเบล

วันนี้ ขอให้ดื่มด่ำกับเสียงเพลง พระวจนะของพระเจ้า และความรักทั้งจากพระเจ้าและจากพี่น้องของเรา ดีไหมครับ!

ด้วยรักจากใจ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 Posted by at 10:00 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.