ให้การยกย่องแก่ผู้สมควรได้รับ

“ถ้าผู้ใดจะอวด ก็จงอวดองค์พระผู้เป็นเจ้าเถิด” (2โครินธ์ 10:17)

วันหนึ่งนกหัวขวานกำลังใช้ปากเจาะเสาโทรศัพท์ จิกไม้หลุดไปได้แค่เศษเล็กๆชิ้นเดียว จู่ๆก็มีฟ้าฟาดเปรี้ยงลงมาผ่ากลางเสา จนเสานั้นแยกออกเป็นสองซีก

นกหัวขวานตัวน้อยจึงบินจากไป ไม่นานหลังจากนั้นก็บินกลับมาพร้อมกับนกหัวขวานฝูงใหญ่ มันร้องตะโกนบอกฝูงนกที่พามาว่า “ดูฝีมือฉันสิ”

ผู้คนชอบหาความดีความชอบใส่ตัวในผลงานที่ไม่ได้ทำเอง ดูบรรยากาศภาคการเมืองก็จะพอมองออก ถ้าทุกอย่างไปได้ดีก็เป็นเพราะฝีมือของพรรคเราเอง ถ้ามันแย่ ก็เป็นฝีมือของพรรคฝ่ายตรงข้าม ทุกๆคนต้องการมีหน้าตา มีส่วนในเรื่องดีๆ และโยนความผิด โยนเรื่องร้ายๆไปที่ผู้อื่น

แต่เมื่อเป็นการงานในอาณาจักรของพระเจ้า กรอบความคิดนั้นพลิกผันกลับด้านสิ้นเชิง ในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ คุณและผมต่างไม่เพียงต้องยอมรับว่าเราต่างก็มีจุดอ่อน แต่ทุกสิ่งเป็นไปได้ด้วยดี ให้ถวายพระสิริทั้งสิ้นนั้นแด่พระเจ้า ซึ่งดูจากสายตาคนนอกแล้วมันไม่สมเหตุสมผล

เมื่อทุกสิ่งไปได้ดีสำหรับคุณ ใครควรได้รับพระสิริครับ? คุณชอบที่จะเล่าให้คนอื่นฟังว่าคุณเก่งหรือทำงานได้ดีหรือ? หรือว่าคุณถ่อมใจลง มอบพระสิริทั้งสิ้นถวายแด่พระเจ้า? พระเจ้าปรารถนาให้คุณอวดอ้างในสิ่งเดียว – การงานขงอพระองค์ในชีวิตคุณ ดังนั้นแทนที่จะรับเอาความดีความชอบ นำไปมอบให้กับผู้ที่สมควรได้ตัวจริงนะครับ – คือที่เบื้องพระบาทของพระองค์

เมื่อพระเจ้าอวยพรคุณ มอบพระสิริทั้งสิ้นให้แด่พระองค์ และยอมให้ผู้อื่นมองเห็นความดีของพระองค์ผ่านตัวคุณนะครับ

โดย: Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณชอบไปยืนถ่ายรูปประชาสัมพันธ์ตัวเอง หรือประชาสัมพันธ์พระราชกิจของพระเจ้าที่ทรงใช้ผ่านทางคุณคะ?
  • ชีวิตคริสเตียนนั้นควรดำเนินไปเพื่อพระสิริทั้งสิ้นจะเป็นขององค์พระผู้เป็นเจ้า ไม่ใช่เพื่อหน้าตาของตัวเอง – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.