สารจาก ศบ. 20 พฤศจิกายน 2011

20 พฤศจิกายน 2011

สวัสดีครับพี่น้องที่รักทุกท่าน!

ผมดีใจที่ทุกท่าน ทั้งสมาชิกและผู้มาเยืยน สามารถมานมัสการพระเจ้าวันนี้ได้ !

แต่อย่าลืมอธิษฐานเผื่อและส่งใจไปให้พี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วม หรือที่กำลังเผชิญวิกฤตชีวิตในด้านอื่น ๆ ด้วยนะครับ(โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกในคริสตจักรของเราเอง)

ในเวลานี้ คริสตจักร CJ ของเรา ได้ช่วยบรรเทาทุกข์เบื้องต้นเร่งด่วน โดยการจัดงบประมาณไว้จำนวนหนึ่ง แบ่งสรรช่วยเหลือสมาชิก CJ ที่ประสบภัยไปแล้ว ครอบครัวละ 3,000 บาท

และได้จัดงบประมาณ 150,000 บาท จัดทำอาหารเลี้ยงทหาร และเจ้าหน้าที่ที่บริการช่วยเหลือประชาชนในด้านต่าง ๆ วันละ 300 กล่อง ติดต่อกัน  15  วัน ๆ ละ 10,000 บาท เพราะว่า พวกเขาเหล่านี้ไม่อาจรับประทานอาหารที่ถูกเจาะจงบริจาคให้แก่ผู้ประสบภัยได้!

ผมขอบคุณพระเจ้าสำหรับ “น้ำใจ” ของชาว CJ ของเราที่มีต่อผู้ประสบภัยทั้งหลาย นี่ยังไม่นับอาสา สมัครของเราหลาย ๆ ทีมที่ไปช่วยที่บางใหญ่ ติดต่อกันหลายอาทิตย์แล้ว หรือวันพฤหัสที่ผ่านมา ครูแอน ก็พาทีมไปเยี่ยมที่นนทบุรี มา (มีผู้รับเชื่อในทุก ๆ ที่ที่เราไปช่วยเหลือ) เป็นเหตุทำให้มีคนมาเรียนพระคัมภีร์กันแน่นขนัด ก็เลยขอฉวยโอกาสประชาสัมพันธ์อีกครั้งว่า ทุกวันพฤหัสเรายังยืนหยัดเรียนพระคัมภีร์กันเหมือนเดิมนะครับ!

            ใครขาดหายไป ใครไม่เคยมา พฤหัสหน้าอย่าพลาดนะครับ บรรยากาศดีมาก!

อนึ่ง เรากำลังเตรียมแผนและเตรียมงบสำหรับการพื้นฟูหลังน้ำลดลง  ขออธิษฐานเผื่อและเตรียมตัวด้วยนะครับ!

อีกเรื่องที่ต้องขอขอบคุณก็คือ พี่น้องหลายท่านสนับสนุนโครงการทำหนังสือ “น้ำท่วมใจ – ใจท่วมน้ำ” เพื่อแจกจ่ายผู้ประสบภัยตามศูนย์พักพิง และตามบ้านต่าง ๆ ที่คนยังติดน้ำอยู่ในบ้าน เดิมตั้งใจหาทุนพิมพ์แค่ 5,000 เล่ม ตอนนี้มีผู้เชียร์สนับสนุนให้เพิ่มจำนวนให้มากขึ้น เวลานี้ จึงตั้งเป้าพิมพ์เป็น 100,000 เล่ม  ดังนั้น

  1. ผู้ใดต้องการสนับสนุนจำนวนพิมพ์เพิ่มขึ้น ถวายได้ที่ ถวายได้ที่บัญชี “มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย”  ธนาคารกรุงไทย  สาขานานาเหนือ เลขที่บัญชี “000-1-93816-9”  ประเภทออมทรัพย์ 
  2. ผู้ใดต้องการอาสาสมัครเป็นทีมนำหนังสือไปแจกจ่ายแก่พี่น้องตามศูนย์พักพิง และ ตามบ้าน แจ้งรายชื่อที่   อ.วรรณ โทร.081-9255159

           พี่น้องที่ต้องการรับบัพติศมารุ่นสุดท้ายของปีนี้ ในเดือนธันวาคม หรือประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิก CJ ขอแจ้งด่วนนะครับ!

ขออธิษฐานเผื่อคริสตมาสปีนี้ด้วยนะครับ บรรยากาศไม่ครึกครื้นอย่างที่เคยเป็น แต่จะเน้นความอบอุ่นและมิตรภาพภายในครอบครับ CJ ของเราเป็นหลักครับ

อย่าลืม คิดถึง “คุณโบ-คิด” ในคำอธิษฐานเช่นกัน เพราะว่าพิธีแต่งงาน 29 ธันวาคม นี้จะจัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่

และสุดท้ายนี้ ขออธิษฐานเผื่อคุณแม่ของคุณปุ๊ (อัญชลี) ที่เข้ารับการผ่าตัด(สำคัญ) ด้วยเช่นกัน!

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านที่มานมัสการวันนี้ครับ

ด้วยรักและผูกพัน

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.