คุยเรื่องการเมืองในฐานะคริสเตียน

แต่บ้านเมืองของเรานั้นอยู่ที่สวรรค์ เรารอคอยผู้ช่วยให้รอด ซึ่งจะเสด็จมาจากสวรรค์คือพระเยซูคริสตเจ้า (ฟีลิปปี 3:20)

ในฐานะศิษยาภิบาล มีคนชอบมาหาและชวนผมคุยเรื่องการเมือง อันที่จริง ไม่นานมานี้มีคนถามผมตรงๆว่า “คุณเป็นพวกพรรครัฐบาล หรือพรรคฝ่ายค้าน?”

ผมจึงตอบไปว่า “ไม่ได้เป็นทั้งสองพวก ผมเป็นพวกแบ๊บติสต์ครับ”

ในฐานะผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ เป็นเรื่องจำเป็นยิ่งที่คุณและผมต้องดึงตัวเราเองออกมาก่อน และสำคัญที่สุดต้องดำรงตนในฐานะชายและหญิงของพระเจ้า เพื่อจะสามารถเผยแพร่ความจริงของพระเจ้าไปสู่ผู้คนในทุกพรรคการเมืองได้ เพราะเมื่อเป็นพลเมืองแห่งสวรรค์ เราไม่จงรักภักดีต่อพรรคการเมืองใด แต่ขึ้นตรงต่อพระเจ้า

ใช่ครับ เราจำเป็นต้องรับฟังและรับรู้เรื่องเหล่านี้ เพราะคริสตจักรเป็นเกลือและแสงสว่างของสังคม แต่ข่าวที่เราประกาศออกไปไม่ใช่เรื่องราวการเมือง พระเยซูไม่ได้เทศนาเรื่องการเมืองให้ชาวอิสราเอลฟัง อ.เปาโลก็ไม่ได้เทศนาเรื่องการเมืองให้ชาวโรมันฟัง เพราะเรื่องที่เราเทศนานั้นยิ่งใหญ่กว่าทุกเรื่อง

พระคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อคนทั้งหลาย ไม่ว่าจะพรรครัฐบาลหรือฝ่ายค้าน  คนอเมริกัน หรือคนไทย ดังนั้นเป็นการดีที่เรามีความเห็นเรื่องการเมืองในมุมมองของพระคัมภีร์ จงจำไว้ว่าการอุทิศตนให้กับสิ่งต่างๆนั้นยังเป็นรองต่อการอุทิศตนและทุ่มเทเพื่อแผ่นดินของพระเจ้า

พรรคการเมืองของคุณ เชื้อชาติของคุณ ยังเป็นรองต่อการทรงเรียกของสวรรค์ ดังนั้นเมื่อเข้าเรื่องการเมือง จำไว้ว่า ผู้นำของโลกนี้ไม่ใช่ความหวังของคุณ แต่เป็นที่สวรรค์ครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ครั้งต่อไปที่คุยเรื่องการเมือง อย่าลืมว่าเราอยู่พรรคเดียวกับพระเจ้า และเรากำลังทำงานของพระองค์อยู่ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.