เอาตัวรอดจากความสำเร็จอย่างไร ‏

เพราะว่าในพวกศิษย์ไม่มีผู้ใดขัดสน ผู้ใดมีไร่นาบ้านเรือนก็ขายเสีย และนำเงินค่าของที่ขายได้นั้นมาวางไว้ที่เท้าของอัครทูต  อัครทูตจึงแจกจ่ายให้ทุกคนตามที่ต้องการ (กิจการ 4:34-35)

ผมรู้จักหลายคนที่พระเจ้าอวยพระพรมากมายด้านการเงิน ขณะอยู่ในวัยสร้างฐานะ เริ่มทำธุรกิจ และเริ่มสร้างครอบครัว พวกเขาสัตย์ซื่อต่อพระเจ้า รับใช้ และดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ พระเจ้าจึงประทานความสำเร็จให้

แต่เพียงไม่นาน หลายคนเริ่มย้ายตัวออกไป ห่างไกลจากพระเจ้าและชุมชนของพระองค์ หยุดรับใข้ และหันไปสร้างความร่ำรวยแทน แต่แล้วความสำเร็จกลับพลิกผันกลายเป็นล้มคว่ำดิ่งลงไม่เป็นท่า

เรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีกกับคนของพระเจ้า และในวัฒนธรรมของเรา ในช่วงที่ได้รับพระพรด้านการเงินมากมายที่สุดในประวัติศาสตร์ ผู้คนมากมายกลับตายด้วยความยากจนฝ่ายวิญญาณ มันสร้างผลกระทบต่อครอบครัว สัมพันธภาพกับคนรอบข้าง และการรับใช้พระเจ้า

ไม่ว่าคุณจะได้รับพระพรด้านการเงินมากหรือน้อยก็ตาม หลักการนิรันดรไม่เคยเปลี่ยน รับใช้พระเจ้าด้วยสิ่งที่พระองค์ประทานให้ ถ้าเป็นความมั่งคั่ง – ปรนนิบัติพระองค์ ถ้าเป็นพระพรฝ่ายครอบครัว – ปรนนิบัติพระองค์ ถ้าเป็นพระพรด้านสุขภาพ – มอบชีวิตให้เป็นไปตามพระประสงค์ของพระองค์ สิ่งที่พระเจ้าปรารถนาที่สุดจากคุณคือการเชื่อฟัง ซื่อสัตย์ กับสิ่งของที่คุณมี

ไม่ว่าพระเจ้าจะประทานพระพรด้านใดให้คุณ จงเชื่อฟังและซื่อสัตย์ในสิ่งที่คุณมี และดำเนินชีวิตเพื่อพระประสงค์ในแผ่นดินของพระองค์

โดย: Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สัตย์ซื่อกับความมั่งคั่ง กับความรู้ความสามารถ นำของประทานเหล่านั้นมามอบให้พระองค์ และรับใช้ตามน้ำพระทัย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.