สารจากศบ. 4 ธันวาคม 2554

วันที่ 4 ธันวาคม 2011

 

สวัสดี CJ  ญาติมิตร และผู้มาเยี่ยมเยือน!

ผมสุขใจที่พี่น้องมานมัสการพระเจ้าในวันนี้ แม้ว่าต้องผ่านคืนวันร้าย ๆ มาได้

ผมเองก็ขอบคุณพระเจ้าที่ตนเองได้ผ่านวิกฤตความคิดบางอย่างในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน เพราะหากว่า พระเจ้าไม่ได้ช่วยเหลือให้ผ่านพ้นมา วันนี้ก็อาจไม่มีผมมาเขียนจดหมายทักทายพี่น้องเช่นนี้อีกต่อไป!

ดังนั้น ผมจึงเข้าใจว่า ทุกท่านคงต้องต่อสู้กับการทดสอบหรือการทดลองบางอย่างอยู่ทุกวัน แต่ขอบคุณพระเจ้าที่ท่านฟันฝ่ามาได้ ผมพูดจากใจจริง ไม่ได้แกล้งพูดหรือพูดตามมารยาทหรือตามบท!

บางคนแค่ดีใจที่ท่านผ่านวันเวลาเลวร้ายมาได้ แต่ผมขอหนุนใจให้ท่านลงมือสร้างวันดี ๆ ในวันนี้เพื่อความสุขความยินดีมากกว่านี้ในวันพรุ่งนี้!

ผมได้เรียนรู้ว่า ไม่ว่าเราจะรู้พระคัมภีร์มากแค่ไหน  ท่องจำพระคัมภีร์ได้มากเพียงใด มาโบสถ์บ่อยครั้งแค่ไหน หรือร้อนรนรับใช้อย่างหนัก และเสียสละมากสักปานใด เราอาจสอบตกได้ในพริบตา  นี่คือเรื่องน่าตระหนก!

ดังนั้น อย่าประมาท  อย่าชะล่าใจ อย่าสาละวนกับกิจกรรมการรับใช้หรือการเรียนพระคัมภีร์ โดยไม่ได้เข้าใกล้ชิดมีความสัมพันธ์สนิทกับทั้งพระเจ้าและพี่น้อง อย่างมีคุณภาพ!

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ความรักและการให้เกียรติที่ต้องแสดงออกมาอย่างเป็นรูปธรรมต่อกันและกัน หากกระทำเช่นนั้นผลที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือ คริสตจักรจะมีบรรยากาศแห่งความรัก อบอุ่น จนสมาชิกไม่อาจมาโบสถ์โดยลำพังได้อีกต่อไป แต่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะพาคนที่รักให้มาด้วย  สมาชิกจะเป็นพยานแบ่งปันเพื่อให้คนที่รักได้รู้จักกับพระเจ้าและได้รับความรอด

คริสตจักรจะต้องประกาศข่าวประเสริฐของพระเจ้า (ทั้งโดยตรงและโดยอ้อม ทั้งมีโอกาสและไม่มีโอกาส) คริสตจักรจะสนับสนุนการขยายแผ่นดินของพระเจ้าออกไป โดยไม่เพียงพอใจกับสภาพที่เป็นอยู่!

คริสตจักรต้องมีผู้รับเชื่อ รับบัพติศมาเพิ่มขึ้นอย่างไม่ขาดสาย (เหมือนกับที่เราเคยได้เห็นมาแล้ว)

ดังนั้น วันนี้ ขอให้ทุกท่านมาร่วมกันฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพระเจ้า และเรากับพี่น้องของเรากันเถอะ เพื่อคริสตจักรแห่งความสุขจะเป็นคริสตจักรที่ทำให้พระเจ้าและทุกคนที่สัมพันธ์กับคริสตจักรแห่งนี้มีความสุข!

วันนี้เวลาตั้งแต่  5 โมงเย็น – 2 ทุ่ม ผมขอระดมสมาชิกและญาติมิตรให้มากที่สุดไปร่วมกันถวายพระพรชัยแด่ในหลวงฯ และอธิษฐานเผื่อประเทศชาติไทยของเรา ที่เวทีใหญ่ท้องสนามหลวง ที่คริสเตียนได้รับมอบหมายให้จัดรายการทั้งหมด!

ผมจะไปรอพี่น้องอยู่ที่นั่น นี่เป็นโอกาสเดียวในรอบ 184 ปี ของคริสตจักรไทย อย่าพลาดนะครับ!

สุดท้ายนี้ขออธิษฐานเผื่อกันและกัน  และห่วงใยกันและกันอยู่เสมอ!

อนึ่ง คริสตมาสใกล้เข้ามาแล้ว อย่าลืมบอกข่าวดีกับญาติมิตรด้วย

คริสตจักร CJ มีรายการคริสตมาส เสาร์ที่ 24 ธค.

และ

คริสตจักร Agape มีรายการอาทิตย์ที่ 25 ธค. จะขออธิษฐานเผื่อด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณ อ. นคร เวชสุภาพร  ที่ได้แบ่งปันพระวจนะในวันนี้

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

                                                                                ด้วยรักจากใจ

                                                                ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

                                                                           (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.