มีความสุขด้วยกันชั่วกาลปาวสาน

จริงอยู่ เราได้รับประโยชน์มากมายจากทางของพระเจ้า  พร้อมทั้งความสุขใจ (1ทิโมธี 6:6)

ผู้คนประมานสองพันล้าน เฝ้าดูพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิ้ลตัน เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2011 ที่มหาวิหารเวสท์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน ดูแล้วเหมือนเรื่องราวในเทพนิยาย ขณะที่เคท มิดเดิลตั้น หญิงสามัญชน ได้รับเลือกจากเจ้าชายวิลเลียมให้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ มีบทความหนึ่งที่บันทึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ที่สรุปเอาไว้ว่า “เจ้าชายทรงจุมพิตเจ้าสาวต่อหน้าหนึ่งในสามของประชากรแห่งดาวเคราะห์ดวงนี้ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กระโดดขึ้นรถแอสตัน มาร์ติน ขับออกไป และมีครองสุขด้วยกันชั่วกาลปาวสาน”

แล้วทั้งคู่จะครองสุขชั่วกาลปาวสานด้วยกันได้อย่างไร?  ผู้เชี่ยวชาญหลายคนต่างออกมาให้คำแนะนำแบบชวนฝันให้กับทั้งคู่ก่อนเข้าพิธีสมรส หัวหน้าพระสงฆ์ทรงศีลท่านหนึ่งในกรุงลอนดอนกล่าวว่า เคล็ดลับสู่ชีวิตสมรสที่มีสุขคือต้องนั่งสมาธิให้ได้ทุกวัน  นักแสดงชื่อดังกล่าวว่าเคล็ดลับสู่ชีวิตสมรสที่มีสุขได้ ต้องเล่นปิลาเทสออกกำลังกายด้วยกัน บทความในนิตยสารบอสตันโกลบเขียนว่า จากผลสำรวจไม่นานมานี้ เผยให้เห็นว่าเคล็ดลับสู่ชีวิตสมรสที่มีความสุขคือพยายามมองให้เป็นภาพมายา ถ้าคุณมองคู่สมรสของคุณแบบภาพมายาหลังแต่งงาน คุณจะรู้สึกพอใจมากกว่ามองตามความเป็นจริง

ผมไม่คิดว่าเคล็ดลับสู่ชีวิตสมรสที่มีสุข คือพยายามอย่ามองให้เป็นภาพจริง แต่ผมคิดว่ากุญแจสำคัญคือต้องมองตามความเป็นจริง และด้วยสายตาฝ่ายวิญญาณ เบนจามิน แฟรงค์คลินกล่าวไว้ว่า “เปิดตาคุณให้กว้างๆก่อนแต่งงาน และปิดลงมาครึ่งหนึ่งเมื่อแต่งงานแล้ว” แต่ปัญหาคือคนส่วนใหญ่เดินเข้าพิธีแต่งงานด้วยตาที่ปิดอยู่ครึ่งหนึ่ง รีบเร่งเข้าพิธี และปัญหาใหญ่ก็เกิดขึ้นตามมา

ชีวิตแต่งงานขึ้นอยู่กับสองสิ่ง : ได้พบคนที่ใช่สำหรับเรา และเป็นคนที่ใช่สำหรับเขา ดังนั้นให้เรายึดตามความจริง ไม่มีหญิงชายคนใดสามารถตอบสนองต่อความต้องการส่วนลึกของเราได้หมด เพราะความพอใจที่เติมเต็มของเรานั้นมาจากสัมพันธภาพที่มีกับองค์พระผู้เป็นเจ้า

ข้อสรุป : การแต่งงานคือพบคนที่ใช่ และเป็นคนที่ใช่!

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์
  • เผื่อสถานการณ์หลังน้ำลด ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง และเผื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จะได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.