ความรักไพศาลที่พระเจ้ามีให้คุณ ‏

เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:5)

เมื่อใดที่ผมมีโอกาสไปยืนที่ชายฝั่งทะเล และมองไปไกลที่สุดขอบฟ้า ผมรู้สึกอัศจรรย์ใจในความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า มันยากเกินจะจินตนาการ และระดับน้ำทะเลในสายตา ผมว่าเรามองได้ไม่ไกลเกินสามไมลส์ และมันยิ่งยากกว่านั้น ที่จะจินตนาการว่าที่คุณเห็นนั้นเป็นแค่เศษเสี้ยวของความกว้างใหญ่ไพศาลของพื้นที่นับพันๆล้านๆเท่าของมหาสมุทรในโลกรวมกัน

และนั่นเป็นเพียงผิวหน้าเท่านั้น และถ้าเอาความจริงว่าความลึกของมหาสมุทรนั้นมากกว่าครึ่งลึกเกินกว่า 10,000 ฟุต ความกว้างใหญ่ของโลกใบนี้เกินจะบรรยาย อันที่จริงมันใหญ่เสียจนนักวิทยาศาสตร์ประมานคร่าวๆว่าเราค้นพบเพียงแค่หนึ่งในสิบของเผ่าพันธ์สัตว์น้ำต่างๆที่มีอยู่ในมหาสมุทร

และเมื่อพูดถึงความรักของพระเจ้า มหาสมุทรเป็นเพียงแค่หยดน้ำเล็กๆ ความรักของพระเจ้านั้นกว้างใหญ่ไพศาล เต็มล้น และมีพลังขนาดอะไรก็ตามที่เราคิดว่าใหญ่มากแล้ว ก็ยังไม่อาจเปรียบได้กับความยิ่งใหญ่ไพศาลของความรักพระเจ้า และส่วนดีที่สุดในความรักอัศจรรย์นี้ คือได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเราโดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์

ผมได้ไปเยี่ยมนักโทษที่ในเรือนจำที่สังคมโดยทั่วไปมักรังเกียจ แต่พระเจ้าทรงรักทุกคน …และไม่มีสิ่งใดที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้พระเจ้ารักคุณมากหรือน้อยไปกว่านี้  ความรักของพระเจ้าไม่มีเงื่อนไขกับคุณ พระเจ้าทรงรักคุณเพราะเป็นธรรมชาติความรักของพระองค์ ดังนั้นจงแบ่งปันความรักของพระองค์ออกไปให้ผู้อื่น ถึงแม้พวกเขาจะไม่น่ารักขนาดไหนก็ตาม

ความรักของพระเจ้านั้นยิ่งใหญ่เกินจินตนาการได้ ดังนั้นจงแบ่งปันความรักของพระองค์กับผู้อื่นทุกๆวัน ไม่ว่าพวกเขาจะไม่น่ารักขนาดไหนก็ตาม

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าลืมขอบคุณพระเจ้าสำหรับความรักยิ่งใหญ่ไพศาลที่พระองค์ทรงมีเพื่อคุณ และคุณสามารถแบ่งปันออกไปได้อย่างไม่รู้จบ – ขอพระเจ้าอวยพระพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.