ยึดพระสัญญาแห่งชัยชนะเหนือบาป ‏

เราทั้งหลายรู้อยู่ว่า พระคริสต์ที่ทรงถูกชุบให้เป็นขึ้นมาจากตายนั้นแล้วจะหาตายอีกไม่ ความตายหาครอบงำพระองค์ต่อไปไม่ ด้วยว่าซึ่งพระองค์ได้ทรงตายนั้นพระองค์ได้ทรงตายต่อบาปหนเดียวเป็นพอ แต่ซึ่งพระองค์ทรงชีวิตอยู่นั้น พระองค์ทรงชีวิตสนิทกับพระเจ้า (โรม 6:9-10)

ย้อนไปในช่วงต้นยุค 90 มีเพลงดังแต่งโดยบิลลี่ โจเอล ที่โยงเนื้อเพลงเข้ากับเหตุการณ์จากปลายยุค 50 สู่ 60 และจนถึงยุคปัจจุบัน ท่อนร้องรับมีเนื้อร้องว่า

“เราไม่ได้เป็นคนก่อไฟ มันไหม้อยู่แล้วตั้งแต่โลกหมุน”

และเมื่อคุณคิดถึงการแช่งสาปของบาป บิลลี่ โจเอลพูดถูก ไฟแห่งความบาปที่จุดติดอยู่ในใจ และอาศัยอยู่ในมนุษย์มาชั่วนับร้อยนับพันๆปี มันยังติดและเผาไหม้อยู่ และในฐานะผู้สืบทอดความบาปนั้น เราสัมผัสได้ถึงความร้อนแรงและความเจ็บปวดของมัน

สำหรับทุกๆโศกนาฏกรรม และทุกๆประสบการณ์ความเจ็บปวดในชีวิต ความบาปจะปรากฎเห็นชัดเจน เพราะมันทำลายล้างได้ถึงชีวิต ครับมันดูน่าขันที่โลกทุกวันนี้ หลายคนมองไม่เห็นความน่าเกลียดของบาป และรับเอาทัศนคติที่กล่าวว่า “ฉันโอเค เธอก็โอเค”

บาปคือเชื้อโรคของความคิด และเป็นมะเร็งฝ่ายวิญญาณ แต่พระเยซูคริสต์เสด็จมาเพื่อช่วยไถ่คุณและผมออกจากคำแช่งสาปของบาป เพื่อว่าวันหนึ่งข้างหน้าทุกอย่างจะถูกปรับสภาพให้ถูกต้อง แต่ก่อนถึงวันนั้น ให้ยึดพระสัญญาที่พระองค์ประทาน เพื่อจะมีชัยชนะเหนือความบาปของโลกนี้ด้วยการสิ้นพระชนม์ และการคืนพระชนม์ขององค์พระเยซูคริสต์

บาปเป็นพลังทำลายล้างที่รุนแรงที่สุดในโลก แต่เป็นเพราะการสิ้นพระชนม์ และการคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ คุณสามารถมั่นใจได้เต็มที่ว่าเรามีชัยแล้วอย่างล้นเหลือครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ความบาปทำให้ชาวไทยกำลังเผชิญผลของมัน แต่สำหรับผู้ที่เชื่อในพระเยซูคริสต์ ความทุกข์นี้เป็นเพียงชั่วคราว จิตวิญญาณเรารอดปลอดภัย ดังนั้นอย่าลืมหยิบยื่นความรอดฝ่ายวิญญาณนี้ออกไปให้แก่คนรอบๆข้างด้วย – ขอพระเจ้าอวยพระพร 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.