คุณกำลังผลิตผลที่ถูกต้องอยู่หรือเปล่า?

“ท่านจะรู้จักเขาได้ด้วยผลของเขา ผลองุ่นนั้นเก็บได้จากต้นไม้มีหนามหรือ หรือว่าผลมะเดื่อนั้นเก็บได้จากพืชหนาม ต้นไม้ดีย่อมให้แต่ผลดี ต้นไม้เลวก็ย่อมให้ผลเลว” (มัทธิว 7:16-17)

สองสามปีที่แล้วมีคำถามใหม่เกิดขึ้นที่ผมคิดว่าคริสเตียนทุกคนน่าจะนำมาตรองดู คำถามคือ – ถ้าคุณถูกจับเพราะเป็นคริสเตียน คุณมีหลักฐานเพียงพอที่พวกเขาจะจับคุณหรือไม่? พูดอีกแบบคือ เมื่อโลกมองดูคุณ เขาเห็นคนพื้นๆสามัญหาได้ทั่วไปหรือเปล่า? พวกเขาจะรู้มั้ยว่าคุณกำลังรับใช้จอมกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่อยู่?

มีผู้เชื่อในพระเยซูหลายคนที่เล่นเป็นคริสเตียนได้เก่ง มาโบสถ์วันอาทิตย์ ใบหน้ายิ้มแย้ม และมีกิริยาท่าทางเป็นคริสเตียนที่ดูดี แต่เมื่อคุณได้รู้จักตัวจริงของพวกเขา คุณจะพบว่าพวกเขาไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อพระคริสต์โดยทำตามพระประสงค์ของพระเจ้าเลย

ผมไม่ได้พูดถึงคนที่ทำบาป แต่ผมพูดถึงคนที่ดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยบาปโดยไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเพื่อแผ่นดินของพระเจ้า พูดให้ชัดนะครับ การไปโบสถ์ไม่ได้ทำให้คุณเป็นผู้ติดตามพระเยซูคริสต์มากไปกว่าไปที่อู่ซ่อมรถเพื่อจะกลายเป็นรถยนตร์

ถ้าคุณถามผู้คนในชีวิตที่เห็นคุณอยู่ทุกวัน คุณว่าพวกเขาจะพูดได้ว่าเห็นผลของพระวิญญาณในชีวิตคุณหรือไม่? พระเยซูทรง ชัดเจนมาก ว่าใครก็ตามที่ทำตามพระประสงค์จะผลิตแต่ผลที่ดีเท่านั้น ดังนั้นจงอธิษฐานและทูลขอพระเจ้าวันนี้ให้ช่วยคุณดำเนินชีวิตที่เต็มล้นด้วยผลของพระวิญญาณเพื่อเป็นที่ถวายเกียรติแด่พระองค์

ผู้ติดตามพระเยซูคริสต์จะสังเกตุเห็นได้โดยผลของพระวิญญาณ ดังนั้นจงอธิษฐานทูลขอให้พระเจ้าทรงมีชีวิตผ่านคุณ เพื่อให้คุณเกิดผลิตผลที่ดีให้โลกนี้ได้ประจักษ์

โดย: Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เชื่อแน่ว่ามนุษย์ทุกคนมีผลผลิตในการดำเนินชีวิต แต่ผลิตผลแบบไหนก็อยู่ที่ภายในมีผู้ใดเป็นผู้ควบคุมดูแล คุณล่ะ ผลิตผลประเภทไหนออกมาคะ? – ขอพระเจ้าอวยพระพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.