แค่พันผ้าไว้

“นี่จะเป็นหมายสำคัญแก่ท่านทั้งหลาย คือท่านจะได้พบพระกุมารนั้นพันผ้าอ้อมนอนอยู่ในรางหญ้า(ลูกา 2:12)

บางคนพิถีพิถันมากในการห่อของขวัญคริสตมาส ทั้งกล่อง ทั้งกระดาษห่อ และริบบิ้นจะเลือกมาเป็นอย่างดี ผมเองห่อของขวัญไม่เป็น ถ้าให้ผมทำ มันจะดูไม่ได้ สำหรับผู้ชาย กระดาษห่อเป็นเพียงสิ่งกั้นขวางของที่เราอยากได้ข้างใน พวกเราไม่สนใจเรื่องกระดาษห่อของขวัญ เราแค่อยากรู้ว่าภายในกล่องนั้นมีอะไร

ของขวัญของพระเจ้าไม่ได้มาถึงเราโดยห่ออย่างปราณีต แต่มาแบบแค่เอาผ้าพันไว้ พระเยซูคริสต์ทรงถือกำเนิดมาที่เบธเลเฮม ในสภาพแวดล้อมที่ต่ำต้อย ลองนึกถึงการเดินทางที่ยากลำบากจากนาซาเร็ธมายังเบธเลเฮ็มของมารีย์และโยเซฟ เมื่อมาถึง ต้องไปอาศัยอยู่ในคอกสัตว์ หรือถ้ำที่ไว้ให้พวกสัตว์อยู่ รางหญ้าเป็นเพียงรางที่ใส่อาหารสัตว์ และผมคิดว่าคืนวันนั้นอากาศคงหนาวเย็น และคิดว่ากลิ่นในคอกนั้นคงเหมือนคอกสัตว์อื่นๆ สภาพแวดล้อมจึงดูไม่สู้อนามัยพอจะให้เด็กทารกบังเกิดมาสู่โลกใบนี้

ผมไม่ได้พูดเพื่อทำให้คุณเสียบรรยากาศสวยงามของวันคริสตมาสนะครับ ที่จริงผมพูดเพื่อจะเพิ่มความงดงามของสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำเพื่อพวกเรา พระผู้สร้างกัลปจักรวาล พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ ที่เพียงพระวาทะ ทุกสิ่งก็อุบัติขึ้น พระองค์เสด็จลงมาอย่างถ่อมพระทัย มาเป็นเพียงทารกตัวน้อย เกิดในคอกสัตว์ที่เบธเลเฮม

พระองค์ไม่ได้นอนเปลเด็กที่หุ้มด้วยผ้าซาตินอย่างดี มีแต่เพียงผ้าขี้ริ้ว ไม่ได้นอนเตียงทองคำให้สมฐานันดรกษัตริย์ แต่นอนในรางที่ใส่อาหารสัตว์  ที่นั่นเอง – ของขวัญล้ำค่าที่สุด – ถูกห่ออยู่ในเศษผ้า พระเยซูทรงเสด็จลงมานอนในรางหญ้าเพื่อให้เราทั้งหลายได้มีบ้านบนสวรรค์นะครับ

ข้อสรุป : ของขวัญล้ำค่าที่สุด ถูกส่งมาถึงเราในรูปแบบที่ต่ำต้อยที่สุด

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้าทรงยอมทำทุกสิ่งที่ยากลำบากนี้ เพื่อให้เราได้ในสิ่งที่ดีที่สุด – สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.