แสงสว่างแห่งความหวังในโลกที่มืดมิด

“ชนชาติที่ดำเนินในความมืด จะได้เห็นความสว่างยิ่งใหญ่ บรรดาผู้ที่อาศัยอยู่ในแผ่นดิน แห่งเงามัจจุราช สว่างจะได้ส่องมาบนเขา” (อิสยาห์ 9:2)

ลองจินตนาการว่าอยู่ในถ้ำที่ไม่มีแสงไฟ คุณจะเห็นเงาใดๆมั้ยครับ?  คุณมองไม่เห็นแม้กระทั่งมือตัวเอง จะมีเงาได้ก็ต้องมีแสงสว่างครับ

ไม่ว่าเงานั้นจะมืดขนาดไหน กินพื้นที่กว้าง และดูทมึนน่ากลัวขนาดไหน มันอยู่ที่นั่นได้เพราะมีแสงนะครับ กษัตริย์ดาวิดกล่าวว่า “แม้ข้าพระองค์จะเดินไปตามหุบเขาเงามัจจุราช ข้าพระองค์ไม่กลัวอันตรายใดๆ เพราะพระองค์ทรงสถิตกับข้าพระองค์  คทาและธารพระกรของพระองค์เล้าโลมข้าพระองค์” (สดุดี 23:4)

พระเยซูได้จัดการกับเหล็กไนของความบาป และความน่าสะพรึงกลัวของหลุมศพ พระองค์ทรงเติมเราด้วยฤทธานุภาพของพระวิญญาณบริสุทธิ์ ทรงประทานความมั่นใจให้เรารู้ว่าทรงสถิตอยู่ด้วย และคอยเฝ้าดูแลเราตลอดเวลา

มีผู้คนมากมายทุกวันนี้ที่เป็นทุกข์โศกเศร้าเพราะการสูญเสีย – สูญเสียผู้เป็นที่รัก เสียงาน และมีลูกที่ออกนอกทางไป อธิษฐานเผื่อพวกเขานะครับ ส่งข้อความแห่งความหวังและกำลังใจไปให้ หรือส่งพระคำใน 1เธสะโลนิกา 4:16-17 ไป

ด้วยว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าจะเสด็จมาจากสวรรค์ด้วยพระดำรัสสั่ง ด้วยสำเนียงเรียกของเทพบดีและด้วยเสียงแตรของพระเจ้า  และคนทั้งปวงในพระคริสต์ที่ตายแล้วจะเป็นขึ้นมาก่อน หลังจากนั้นเราทั้งหลายซึ่งยังเป็นอยู่ จะถูกรับขึ้นไปในเมฆพร้อมกับคนเหล่านั้น และจะได้พบองค์พระผู้เป็นเจ้าในฟ้าอากาศ อย่างนั้นแหละ เราก็จะอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นนิตย์

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เทศกาลคริสตมาสเป็นโอกาสดีที่เราจะเป็นอุปกรณ์ส่องสว่างไปสู่ผู้คนรอบข้าง นำข่าวดีวันคริสตมาสไปประกาศนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.