ไม่มีที่ว่างในโรงแรม

นางจึงประสูติบุตรชายหัวปี เอาผ้าอ้อมพันและวางไว้ในรางหญ้า เพราะว่าไม่มีที่ว่างให้เขาในโรงแรม (ลูกา 2:7)

สมัยนี้ สมัยแห่งเทคโนโลยีล้ำยุค เราจะไม่พลาดสิ่งใดเลยด้วยอินเตอร์เน็ททีวี ฝากข้อความเสียง เครื่องบันทึกดีวีดี และโทรศัพท์มือถือที่เป็นกล้องถ่ายรูป แต่ถึงแม้ของเล่นเหล่านี้ทำให้เราพลาดที่จะรับโทรศัพท์ พวกมันอาจจะทำให้เราพลาดสาเหตุที่แท้จริงของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้

คุณสามารถเฝ้าดูคริสตมาสละลายหายไปต่อหน้าต่อตา ในท่ามกลางกองเศษกระดาษห่อของขวัญ คุณอาจได้ยินเสียงตัวเองพูดว่า “ฉันมัวแต่ยุ่งซื้อของ ทำโน่นทำนี่ วิ่งวุ่นไปมาหลายแห่ง ทำให้คงพลาดหัวใจที่แท้จริงของวันคริสตมาสไปแล้ว”

คุณอาจประหลาดใจที่รู้ว่าคนส่วนใหญ่ก็พลาดคริสตมาสครั้งแรกไปเหมือนกัน ผู้คนต่างก็ทำธุระของตัวเองไปตามปกติ ไม่ได้สนใจว่ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น ห่างออกไปแค่ไม่กี่เมตรเอง

ในพระกิตติคุณลูกาบทที่ 2 มีการพูดถึงเจ้าของโรงแรมที่ไม่มีเวลาให้คริสตมาส ในเรื่องราวที่เราแสนคุ้นเคยนี้ มารีย์ โยเซฟ มาหาห้องพักจากเจ้าของโรงแรม แต่เป็นเพราะห้องพักเต็มแล้ว เขาจึงบอกปฏิเสธไป

ที่แห่งเดียวที่ว่างสำหรับสาวน้อยตั้งครรภ์คนนี้ และสามีของเธอคือคอกสัตว์ ที่ๆหนาวเย็น มืด และอับชื้น – ดูคล้ายๆถ้ำ – เจ้าของโรงแรมยุ่งไปด้วยเรื่องอื่นๆ ไม่มีเวลาพอสำหรับคริสตมาส

มีผู้คนแบบเดียวกันในสมัยนี้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องต่อต้านหรือเกลียดชังพระเจ้า พวกเขาเพียงแค่ธุระยุ่ง ไม่มีเหตุจำเป็นใดที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับพระเจ้าและเรื่องฝ่ายวิญญาณ ความสนใจของพวกเขามุ่งอยู่ที่เรื่องตอบสนองความต้องการฝ่ายกายให้ได้ในทันที เจ้าของโรงแรมยุ่งเกินกว่าจะหาห้องไว้รองรับพระเมสซิยาห์ผู้กำลังเสด็จมา

ผมขอถามคุณ – คุณมีที่พอรองรับพระเยซูในวันคริสตมาสนี้หรือไม่? ถ้าไม่มี ยังพอมีเวลาให้ปรับแผน และจัดเตรียมที่ต้อนรับพระคริสต์ในวันคริสตมาสที่จะมาถึง

ข้อสรุป : คุณมีที่พักให้พระเยซูในวันคริสตมาสนี้หรือยัง?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หัวใจคุณวุ่นวายกับการเตรียมงานคริสตมาสจนไม่มีเวลาส่วนตัวต้อนรับพระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิตหรือเปล่าคะ? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.