พระเจ้าทรงอยู่กับเรา

สาธุการแด่พระเจ้าของพวกอิสราเอล ด้วยว่าพระองค์ทรงเยี่ยมเยียนและช่วยไถ่ชนชาติของพระองค์” (ลูกา 1:68)

อิมมานูเอล : พระเจ้าทรงอยู่กับเรา – พระเจ้าเสด็จมาหาเรา

เป็นความคิดที่น่าพิศวง และเป็นหัวใจสำคัญในความเชื่อและการดำเนินชีวิตคริสเตียน  แนวคิดของของศาสนาอื่นๆจะบอกคุณว่าคุณต้องทำบางสิ่ง เช่น – “ทำสิ่งนี้แล้วคุณจะมีความสงบในจิตใจ… ปฏิบัติให้ได้ตามนี้ แล้วคุณจะไม่ต้องกลับมาเวียนว่ายตายเกิดอีก… ทำเช่นนี้แล้ว คุณอาจได้ไปสวรรค์”

แต่สำหรับคริสเตียนบอกว่า – ทุกสิ่งสำเร็จแล้ว – สำเร็จลงที่บนไม้กางเขน โดยจ่ายราคาทั้งหมดด้วยพระโลหิตของพระเยซู

การเป็นคริสเตียนไม่ใช่แค่ดำเนินตามกฎบัญญัติ แต่เป็นองค์พระคริสต์ที่สถิตอยู่ในเรา และทำการผ่านเรา ประทานกำลังให้เราสามารถเป็นชายและหญิงที่พระองค์ทรงเรียกและเลือกให้เราเป็น “…นี่แหละ เราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มัทธิว 28:20) และ “…เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย” (ฮีบรู 13:5)

ข่าวดีของคริสตมาสคือ พระเจ้าทรงอยู่กับเรา เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ไว้ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เราฝ่าฟันความทุกข์ลำบาก ผู้เขียนสดุดีกล่าวว่า “ถ้าข้าพระองค์จะติดปีกแสงอรุณ และอาศัยอยู่ที่ส่วนของทะเลไกลโพ้น แม้ถึงที่นั่น พระหัตถ์ของพระองค์จะนำข้าพระองค์ และพระหัตถ์ขวาของพระองค์จะยึดข้าพระองค์ไว้” (สดุดี 139:9-10) จึงเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ที่รู้ว่าพระเจ้าทรงอยู่ด้วยกับเราทุกหนแห่ง

พระคัมภีร์ไม่เคยสอนว่าเราจะมีชีวิตที่สะดวกสบายไร้ปัญหาในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ แต่พระคัมภีร์สอนว่าเราจะไม่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง เมื่อเป็นเช่นนี้ ก็ไม่มีอะไรที่น่ากลัว อย่างที่ เรย์ สเต็ดแมนกล่าว “สัญลักษณ์สำคัญของคริสเตียนคือปราศจากความกลัว มีแต่ความชื่นชมยินดี”

นี่คือข่าวประเสริฐที่โลกอันแสนป่วยเน่าด้วยบาปสมควรจะได้ยินคำว่า  “อิมมานูเอล – พระเจ้าทรงอยู่กับเรา”

ข้อสรุป : ข่าวดีวันคริสตมาสคือ พระเจ้าทรงอยู่กับเรา

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเยซูทรงอยู่กับคุณคริสตมาสนี้เหรือเปล่าคะ?
  • ต้องการรู้จักพระเยซูคริสต์ให้มากขึ้น เป็นโอกาสดีที่จะไปตามคริสตจักรต่างๆที่มีงานฉลองคริสตมาส แล้วคุณจะรู้จักพระองค์เป็นส่วนตัวได้ – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.