ติดตามความสว่างแห่งคริสตมาสด้วยความเชื่อ ‏

พระเยซูได้ทรงบังเกิดที่บ้านเบธเลเฮมแคว้นยูเดียในรัชกาลของกษัตริย์เฮโรด ภายหลังมีพวกโหราจารย์จากทิศตะวันออกมายังกรุงเยรูซาเล็ม  ถามว่า “กุมารผู้ที่บังเกิดมาเป็นกษัตริย์ของชนชาติยิวนั้นอยู่ที่ไหน เราได้เห็นดาวของท่านปรากฏขึ้น เราจึงมาหวังจะนมัสการท่าน” (มัทธิว 2:1−2)


ทุกปีในช่วงเวลานี้ มักจะมีคนมาถามผมว่า “อาจารย์ครับ อาจารย์คิดว่าดาวแห่งเบธเลเฮมคือดาวอะไรครับ?” พูดตามตรงนะครับ ผมเองก็ไม่รู้ อันที่จริง คนที่ยังมีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ ต่างก็ไม่รู้ว่าดาวดวงนั้นคือดาวอะไร แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือดาวดวงนั้นเป็นเหตุทำให้ชายผู้มีความเชื่อเดินทางติดตามดาวดวงนั้นมา

นักปราชญ์ทั้งสาม ผู้ทำหน้าที่เป็นโหราจารย์ มองเห็นบางสิ่งบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน ทำให้พวกเขาเก็บข้าวของและออกเดินทางไกลไปถึงยูเดีย เพื่อไปตามหากษัตริย์แห่งชาวยิว และโดยความเชื่อ พวกเขาเดินทางไปประมาน 800 ไมล์ เพื่อตามหาทารกน้อยองค์นี้

ผมเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักปราชญ์ทั้งสามนี้ เรื่องของพวกเขามาปรากฎอยู่ในพระคัมภีร์และจากไปในเวลาอันแสนสั้น แต่ผมเชื่อว่าพระเจ้าองค์เดียวกันนี้ได้นำทั้งสามจากแดนไกลมาจนถึงเบธเลเฮม ยังนำพวกเขาต่อ และเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปอย่างไม่มีวันเหมือนเดิม

ความสว่างนั้นจุดติดแล้วในหัวใจพวกเขา และคริสตมาสนี้ ความสว่างเดียวกันนี้จะติดได้ในหัวใจคุณ บางทีคุณอาจต้องการความสว่างของพระเจ้าให้ส่องสว่างมากขึ้นๆทุกวัน ดังนั้น จงลุกขึ้น และติดตามพระองค์ไปในความเชื่อ เมื่อคุณทำเช่นนั้น พระคริสต์จะนำคุณไปทุกวัน และทุกย่างก้าว และจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างไม่เหมือนเดิมครับ

ดาวดวงนั้นที่นำนักปราชญ์ทั้งสามมาถึงพระคริสต์ ความสว่างของพระเจ้าสามารถทำเช่นเดียวกันให้คุณได้ ติดตามพระองค์ไปในความเชื่อ และยอมให้พระคริสต์เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณในคริสตมาสนี้

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อคนที่เรารัก จะได้มีโอกาสพบกับความสว่างของดาวดวงนี้ และมีชีวิตที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป – ขอพระเจ้าอวยพระพร  

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.