สารจากศบ. 1 มกราคม 2012

1 มกราคม 2012

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ผมเสียดายที่ไม่ได้อยู่ทักทายและร่วมฉลองปีใหม่กับพี่น้องที่กรุงเทพฯ เพราะว่าไปประกอบพิธีสมรสให้ “โบ-คิด” เลยได้อยู่ใช้เวลากับครอบครัวที่เชียงใหม่เลย!

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ผมก็เทศนาอยู่ที่คริสตจักรพระคุณเชียงใหม่ ที่สมาชิก CJ ของเราหลายคน (ใน กทม.) มาจากที่นั่น และพวกเราหลายคนจาก กทม. ก็ไปอยู่ที่นั่นด้วย อาทิ  คุณนพ, คุณกล้า ฯลฯ ขออธิษฐานเผื่อผมด้วยครับ  แต่ผมจะกลับมาสอนพระคัมภีร์ในวันพฤหัสที่ 5 มกราคม 2012 นี้!

ปีใหม่แล้ว ผมขอเชิญพี่น้องมาร่วมสังสรรค์ พบปะและศึกษาพระวจนะของพระเจ้าด้วยกันทุกวันพฤหัส และทุกวันอาทิตย์นะครับ!

ปีใหม่นี้ นับจาก กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป เราจะมีการอบรมฝึกฝนชีวิตคริสเตียนและการรับใช้กันทุกเดือน เริ่ม 4 กพ. (9.00 – 14.00) ขอพี่น้องจัดเวลาเพื่อพัฒนาตัวเองร่วมกันนะครับ!

มีข่าวแจ้งให้ทราบคือ

  1. อ.สิริวรรณ ที่ได้ร่วมรับใช้กับเรามาหลายปี กำลังจะย้ายไปที่แม่ฮ่องสอนร่วมกับสามีในเดือนมีนาคม ขออธิษฐานเผื่อด้วยครับ ทั้งสำหรับครอบครัวอาจารย์วรรณ และผู้ที่จะมาแทนที่!
  2. มีประกาศแจ้งเพิ่มเติมก็คือว่า คริสตจักรแห่งความสุข (CJ) ของเรามีเป้าหมายที่จะตั้งหรือสนับสนุนการตั้งคริสตจักรแห่งใหม่ปีละ 1 แห่ง ตั้งแต่ (2011 – 2020) บัดนี้ในปี 2011 เราได้ร่วมมือกับคริสตจักรนิมิตใหม่ และ Life Point ตั้งคริสตจักร “AGAPE BAPTIST CHURCH” (คริสตจักรแห่งความรัก)ที่พวกเขาเรียกชื่อเล่นว่า “CL” ที่ลาดพร้าว (บ.แมงป่อง) และในปี 2012 นี้ CJ ของเราได้ร่วมมือกับอีก 4 คริสตจักร สนับสนุนการตั้งคริสตจักรแห่งใหม่ที่ จ.ศรีสะเกษ ชื่อว่า “คริสตจักรแบ๊บติสต์ศรีสะเกษ” ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อและสนับสนุนด้วยครับ คริสตจักรของเราจะส่งเงินไปช่วยเดือนละ 5,000 บาท (หากผู้ใดมีใจสนับสนุนงบประมาณแจ้งได้ที่ คุณแดง ครับ)
  3. คริสตจักร CJ ต้องการผู้ที่ต้องการร่วมรับใช้ในด้านเป็นพี่เลี้ยงดูแลผู้เชื่อใหม่ หากผู้ใดมีภาระใจติดต่อผมด่วนครับที่ bscbkk@gmail.com หรือที่ BB ของผม!

 

วันนี้ขอขอบคุณ อ.ยินดี จัง ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะในวันนี้

ขอพระเจ้าอวยพร แล้วพบกันในวันอาทิตย์หน้าครับ ถึงคิวผมเทศน์พอดี

                                                                        ด้วยรักจากใจ

                                             ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

                                                         (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ประกาศ

ตั้งแต่ มกราคม 2012 เป็นต้นไป!

คริสตจักรของเราจะมีหัวข้อประจำสัปดาห์ สำหรับการนมัสการและการเทศนา ที่สมาชิกทราบล่วงหน้า เพื่อเชิญญาติมิตรที่สนใจในหัวข้อเหล่านั้นมาร่วมนมัสการ

อาทิตย์ที่ 1                   อาชีพ/การงาน

อาทิตย์ที่ 2                  ความรัก/ครอบครัว

อาทิตย์ที่ 3                  การเงิน/เศรษฐกิจ(หนี้สิน)

อาทิตย์ที่ 4                  ความสุข/สุขภาพ

อาทิตย์ที่ 5                  การเลือก/ทางเลือก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.