ดำเนินชีวิตที่เป็นเลิศจำเพาะพระเจ้า

ดูก่อนพี่น้องของข้าพเจ้า แม้ผู้ใดจะว่าตนมีความเชื่อ แต่ไม่ประพฤติตามจะได้ประโยชน์อะไร ความเชื่อของเขาจะช่วยเขาให้รอดได้หรือ ถ้าพี่น้องชายหญิงคนใดขัดสนเครื่องนุ่งห่มและอาหารประจำวัน และมีคนใดในพวกท่านกล่าวแก่เขาว่า “เชิญไปเป็นสุขเถิด ขอให้อบอุ่นและอิ่มเถิด” และไม่ได้ให้สิ่งที่เขาขัดสนนั้น จะเป็นประโยชน์อะไร ความเชื่อก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ประพฤติตามก็ไร้ผล” (ยากอบ 2:14-17)
ผมมีเพื่อนรักคนหนึ่งเป็นนักธุรกิจที่โดดเด่นอยู่ทางตอนใต้ของฟลอริด้า เพื่อนคนนี้มีสโลแกนสำหรับธุรกิจของเขาสลักอยู่บนเครื่องเขียน มีถ้อยคำว่า “เป็นเลิศในทุกสิ่ง และทุกสิ่งเพื่อพระสิริของพระเจ้า” ซึ่งผมชอบมาก

อันที่จริง ผู้เชื่อทุกคนควรบากบั่นเพื่อสู่ความเป็นเลิศในทุกด้านของชีวิต ผมไม่ได้หมายถึงแค่ทำงานให้ดีเลิศ หรือเป็นเพื่อนที่ดีเลิศ ผมกำลังพูดถึงบากบั่นสู่ความเป็นเลิศในสัมพันธภาพระหว่างคุณกับพระเจ้า

พระเจ้าของเราเป็นพระเจ้าที่ดีเลิศ และพระเจ้าที่ดีเลิศเช่นนี้สมควรได้รับการปรนนิบัติที่ดีเลิศ เมื่อเราได้รับพระคุณอันมหัศจรรย์จากพระเจ้าแล้ว และได้เดินไปบนเส้นทางแห่งกางเขน ได้รับชีวิตนิรันดร์โดยความเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ เช่นนี้ชีวิตของเราควรเป็นพยานที่ดีถึงชีวิตที่กตัญญูต่อพระองค์

เรามีชิวตที่สำนึกในพระคุณในฐานะผู้นมัสการพระเจ้า และเราได้รับการเรียกร้องให้ขึ้นไปสู่ระดับการยอมมอบชีวิต ให้สิ่งดีที่สุดของเราแด่องค์พระผู้เป็นเจ้าเพราะสิ่งที่พระองค์ทรงกระทำเพื่อเรา พูดอีกอย่างคือ ความเชื่ออย่างเดียวทำให้รอดได้ แต่ความเชื่อไม่ได้มาตามลำพังนะครับ

เมื่อคุณกำลังเตรียมตัวเข้าสู่ปีใหม่ จงยอมอุทิศชีวิตแห่งความเป็นเลิศให้พระเจ้า เดินหน้าจากความรอดที่ได้รับและมอบทุกสิ่งถวายแด่พระองค์

ปีใหม่นี้ จงยอมมอบการดำเนินชีวิตที่เป็นเลิศในสัมพันธภาพกับพระคริสต์ด้วยการถวายทั้งสิ้นของคุณให้กับพระองค์

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พร้อมเปลี่ยนชีวิตเพื่อพระคริสต์ในปีใหม่นี้หรือยัง? ถ้าพร้อมเตรียมตัวรับความมหัศจรรย์ในการดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ได้ – สวัสดีปีใหม่ และขอพระเจ้าอวยพรให้กล้ายอมนะคะ 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.