พระเจ้าทำสิ่งใดได้บ้าง

พระองค์ได้ทรงช่วยเราให้พ้นจากอำนาจของความมืด และได้ทรงย้ายเรามาตั้งไว้ในแผ่นดินแห่งพระบุตรที่รักของพระองค์ (โคโลสี 1:13)

สังคมของเราไม่มีคำตอบที่แท้จริงสำหรับทุกปัญหาที่ประเทศเรากำลังเผชิญอยู่ทุกวันนี้  ที่น่าขันคือ สังคมของเรากลับพยายามทำทุกวิถีทางบ่อนทำลายผู้เดียวที่สามารถช่วยเราได้ และผู้นั้นคือองค์พระเยซูคริสต์

ผู้คนมากมายถูกจองจำอยู่ในระบอบกฎหมายในฐานะผู้กระทำผิดซ้ำซาก มีผู้พิพากษาที่ตัดสินคดีผิดพลาด ครอบครัวต่างก็แตกแยก และเมื่อรวมเอาปัจจัยอ่อนด้อยเหล่านี้เข้าด้วยกัน ก็จะผลิตสังคมแบบที่ทำอะไรแทบไม่ได้เลยในการเปลี่ยนแปลงจิตใจผู้คน การพยายามดัดนิสัย ฟื้นฟูสภาพจิตใจส่วนใหญ่แล้วล้มเหลว ที่จริง โปรแกรมเดียวที่ดูเหมือนจะเกิดผลยั่งยืนคือโปรแกรมที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อ พูดให้เจาะจงลงไปคือองค์กรที่บริหารจัดการโดยคริสเตียน กลุ่มคนที่มาเชิญชวนให้ผู้คนกลับใจและมาเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์… แต่ในทางสังคมแล้วไม่มีคำตอบในเรื่องนี้ครับ

พระเยซูพบชายสองคนที่ชีวิตถูกครอบงำและทำลายโดยผีมารซาตาน… สังคมไม่อาจช่วยได้ และเมื่อพระผู้ช่วยให้รอดเสด็จไป พระองค์ทำสิ่งใดครับ? ทรงตามหาชายทั้งสองนี้ที่อาศัยอยู่ตามอุโมงค์ฝังศพ ทรงมอบความหวังให้แก่พวกเขา ที่จริงในพระกิตติคุณลูกาเล่าถึงชายเพียงคนเดียวที่ได้รับการช่วยกู้

“คนทั้งหลายจึงออกไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเมื่อเขามาถึงพระเยซู ก็เห็นคนนั้นที่มีผีออกจากตัวนุ่งห่มผ้ามีสติอารมณ์ดี นั่งใกล้พระบาทพระเยซู เขาทั้งหลายก็พากันกลัว” (ลูกา 8:35)

ทำไมคนเหล่านั้นกลัวครับ? พวกเขาไม่รู้จะคิดอย่างไร เพราะชายผีสิงคนนั้นเปลี่ยนไปมากมายจนทำให้ผู้คนตกใจกลัว พวกเขานึกไม่ถึงว่าชายคนนี้จะเปลี่ยนไปอย่างอัศจรรย์ได้อย่างไร

เป็นความงดงามที่สุดเมื่อพระคริสต์ได้เปลี่ยนบางคนไปอย่างสิ้นเชิงจนคุณนึกไม่ถึง ที่คุณตระหนักคือ นี่เป็นฤทธิ์อำนาจที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ และนี่คือสิ่งที่พระเจ้าทำได้ครับ

สรุป: พระเจ้าเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงผู้คนได้

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ในประเทศไทยเรามีทั้งคริสตจักร องค์กรคริสเตียน และพี่น้องผู้เชื่อมากมายที่ทำพันธกิจช่วยเหลือผู้คน ทั้งทางด้านกายภาพ จิตใจ และจิตวิญญาณ อย่าลืมอธิษฐานเผื่อการงานของพวกเขานะคะ และถ้าทำได้ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้คนที่ออกไปทำดีเพื่อถวายเกียรติทั้งสิ้นแด่องค์พระผู้เป็นเจ้า – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.