รักจนถึงที่สุด

การกระทำเช่นนี้เป็นการกระทำที่ดี และเป็นที่ชอบพระทัยพระเจ้าพระผู้ช่วยให้รอดของเรา ผู้ทรงมีพระประสงค์ให้คนทั้งปวงรอด และให้รู้ความจริง (1ทิโมธี 2:3-4)

บางคนถามว่า “คุณคิดว่าพระเจ้าจะฟังคำอธิษฐานของคนชั่วร้ายบางคน ถึงแม้เป็นช่วงสุดท้ายในชีวิตของเขาหรือ – ถ้าคนๆนั้นทำแต่สิ่งชั่วร้าย? พระเจ้าจะอภัยให้คนเช่นนี้หรือ?” แน่นอนครับ พระองค์จะให้อภัย

บางครั้งคนที่เรารักตายไปโดยไม่มีความเชื่อ แล้วเราก็เหมาเอาว่าเขาคงไม่ได้ไปสวรรค์ อันที่จริงแล้ว เราไม่รู้จริง คุณอยู่กับคนนั้นในช่วงสุดท้ายของชีวิตหรือเปล่า? คุณอยู่ตอนลมหายใจเฮือกสุดท้ายของเขาหรือ? คุณรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะไม่ร้องเรียกหาพระเยซู?

นี่คือสิ่งที่คุณรู้ พระเจ้ารักพวกเขาและต้องการให้พวกเขาได้รับความรอด ตามที่ใน 1ทิโมธี 2: กล่าวว่าพระเจ้า “…ทรงมีพระประสงค์ให้คนทั้งปวงรอดและให้รู้ความจริง”

เมื่อยูดาสมาที่สวนเกทเสมาเนเพื่อทรยศพระเยซู พระเยซูตรัสกับเขาว่า “สหายเอ๋ย มาที่นี่ทำไม?” (มัทธิว 26;50) พระเยซูทรงให้โอกาสสุดท้ายแก่ยูดาสเพื่อให้กลับใจ และผมเชื่อว่าถ้ายูดาสหยุดตรงนั้นและกล่าวว่า “ข้าแต่พระเจ้า ผมกำลังสร้างความพินาศ ไม่รู้ตัวว่าคิดอะไรอยู่ อภัยให้ผมด้วย” พระเยซูก็จะทรงอภัยให้  ทำไมครับ? เพราะพระเจ้าตรัสว่า “…เราไม่พอใจในความตายของคนอธรรม แต่พอใจในการที่คนอธรรมหันจากทางของเขาและมีชีวิตอยู่ จงหันกลับ จงหันกลับจากทางชั่วของเจ้า…” (เอเสเคียล 33:11) พระเยซูทรงรักยูดาสจนถึงที่สุด ทรงเป็นสหายแก่เขา แต่เขากลับเป็นสหายที่ทรยศต่อพระองค์ และนี่ทำให้พระองค์พระทัยสลาย

ผมไม่อยากให้ความหวังจอมปลอมโดยพูดว่าทุกคนจะได้ไปสวรรค์ เพราะมันไม่ใช่ แต่ผมกำลังพูดว่าถ้าพวกเขาร้องออกพระนามพระเจ้าในช่วงสุดท้ายของชีวิต พระองค์จะอภัยและยกโทษให้

สรุป : ถ้าคุณร้องเรียกหาองค์พระผู้เป็นเจ้า แม้ในช่วงสุดท้ายของชีวิต พระองค์จะทรงฟังคุณครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • แต่ขอแนะนำว่าอย่าเสี่ยงรอจนถึงลมหายใจเฮือกสุดท้ายนะคะ เพราะเวลานั้นอาจไม่มาถึงคุณ แล้วคุณจะจากไปแบบ “มือเปล่า” และไม่รู้ปลายทางคือที่ไหน ดังนั้นอย่าเสี่ยงดีกว่า – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ   

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.