มุ่งไปที่พระเจ้าเมื่อคุณถูกลวงให้ออกจากทาง

“เจ้าอย่าทำรูปเคารพด้วยเงิน ไว้สำหรับบูชาเทียมเท่ากับเรา หรือทำรูปพระด้วยทองคำสำหรับตัว” (อพยพ 20:2-3)

คุณเคยรู้สึกกระหายน้ำอย่างมากหรือไม่ แต่สิ่งที่คุณเจอและพอดื่มได้คือน้ำหวานครีมโซดา? มันมีรสชาติดีเมื่อคุณดื่มเข้าไป แต่หลังจากสิบนาที คุณก็จะกระหายอีก แถมที่คอยังหนืดไปด้วยความหวาน และเมื่อคุณมองไปที่ขวด มีป้ายเขียนประโยคที่คุ้นเคยว่า “เจือสีและแต่งกลิ่น”

ในขณะที่การดื่มน้ำหวานปลอมนั้นเป็นเรื่องหนึ่ง โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นคือผู้คนมากมายกำลังมีชีวิตอยู่บนของปลอมที่ใช้แทนความกระหายหาพระเจ้าในจิตวิญญาณ พระวจนะด้านบนจากพระบัญญัติสิบประการนั้นกล่าวไว้ชัดเจน พระเจ้ากำลังตรัสว่า “ไม่มีสิ่งใดและไม่มีใครสามารถทำในสิ่งที่เราทำได้”

พระเจ้าทรงเป็นพระเจ้าที่ทราบดีว่าพระองค์นั้นเที่ยงแท้ – ไม่มีสิ่งใดมาแทนที่ได้ … ไม่มีประสบการณ์จอมปลอม แต่ผู้คนมากมายทุกวันนี้กลับเติมเต็มชีวิตตนเองด้วยขยะ และไม่มีวันจะได้รับประสบการณ์ในคุณความดี และความพึงพอใจที่พระเจ้าเท่านั้นที่ให้ได้

คุณล่ะครับ? พระเจ้าเป็นสิ่งเที่ยงแท้ในชีวิตคุณหรือไม่? หรือคุณมัวแต่มองหาสิ่งอื่นมาทดแทนพระองค์? เมื่อคุณถูกลวงให้ไปพึ่งพิงพระจอมปลอม ขอให้สายตาคุณจับจ้องไปที่พระเจ้าองค์เที่ยงแท้ เพราะพระองค์ผู้เดียวเท่านั้นที่เติมเต็มความพึงพอใจคุณได้อย่างแท้จริง

พระเจ้าพระองค์เดียวเท่านั้นที่เติมเต็มความพึงพอใจคุณได้ ดังนั้นเมื่อถูกลวงให้ลงไปพึ่งพระจอมปลอม จับจ้องไปที่พระเจ้าองค์เที่ยงแท้พระองค์เดียวนะครับ

 โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณกำลังมองหาสิ่งใดเพื่อดับกระหายฝ่ายวิญญาณหรือเปล่า? ลองเข้ามาชิมดู แล้วจะรู้ว่าพระเจ้านั้นประเสริฐ – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.