จงเป็นผู้ให้กำลังใจ

“สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา พระบิดาผู้ทรงความเมตตา พระเจ้าแห่งความชูใจทุกอย่าง พระองค์ผู้ทรงชูใจเราในการทุกข์ยากทั้งสิ้นของเรา เพื่อเราจะสามารถชูใจคนเหล่านั้น ที่มีความทุกข์ยากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยความชูใจ ซึ่งตัวเราเองได้รับจากพระเจ้า” (2โครินธ์ 1:3-4)

บางคนกล่าวเอาไว้ว่าความท้อใจนั้นเป็นเหมือนห้องมืดที่เต็มด้วยความกลัวเชิงลบ และความล้มเหลวที่กำลังเจริญเติบโต

บางคนเป็นผู้ให้กำลังใจ ขณะที่บางคนชอบทำให้คนอื่นท้อใจ คุณเคยเจอคนที่ชอบทำให้ท้อใจมั้ยครับ? พวกนี้จะเป็นเหมือนน้ำดื่มสำหรับคนที่กำลังจมน้ำ พวกเขาจะทำให้ห้องนั้นสว่างไสวขึ้นทันทีที่จากไป คนพวกนี้จะทำให้จิตใจคุณเหือดแห้งและรู้สึกตกต่ำ

แต่คนที่ให้กำลังใจจะทำให้คุณรู้สึกฟูขึ้นและสดชื่น พระเจ้าทรงเป็นผู้เต็มล้นไปด้วยกำลังใจ กำลังใจทั้งสิ้นนั้นมาจากพระเจ้า คุณจะเป็นเหมือนพระเจ้าเมื่อคุณให้กำลังใจผู้อื่น และเป็นเหมือนมารเมื่อคุณทำให้ผู้อื่นถดถอยและท้อใจ

ลองมองหาคนที่กำลังท้อใจ และมอบกำลังใจให้แก่เขา เป็นเพื่อนกับคนที่อยู่ตามลำพัง คนที่เข้าใจผิดให้ค่อยๆคิดมุมอื่น หาใครบางคนที่อยากเติบโตกับพระเจ้า และเติมเขาให้เต็ม คนที่ล้มลงจงช่วยฉุดเขาให้ยืนขึ้นนะครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ได้รับกำลังใจในยามต้องการเป็นสิ่งที่ดี เป็นผู้ให้กำลังใจก็ยิ่งดี แต่ดีที่สุดคือให้กำลังใจแล้วอธิษฐานเผื่อผู้อื่น ลองดูนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.