แสดงความรักด้วยของขวัญแห่งเวลา

เมื่อสหายทั้งสามของโยบได้ยินถึงภัยพิบัตินี้ทั้งสิ้นที่ได้ เกิดขึ้นกับท่าน  ต่างก็มาจากที่ของตน คือ เอลีฟัสชาวเทมาน  บิลดัด  ตระกูลชูอาห์  และโศฟาร์ชาวนาอาเมห์  เขาได้นัดมาพร้อมกันเพื่อร่วมทุกข์กับท่านและเล้าโลมใจท่าน เมื่อเขาเห็นท่านแต่ไกลเขาก็จำท่านไม่ได้ ก็เปล่งเสียงร้องไห้ต่างก็ฉีกเสื้อคลุมของตน และซัดผงคลีดินเหนือศีรษะของตนขึ้นไปยังฟ้าสวรรค์ (โยบ 2:11-12)

ผมเคยอ่านผลสำรวจจากบรรดาพ่อแม่ในอเมริกาทุกวันนี้ คำถามที่ถามคือ “คุณคิดว่าคุณทำหน้าที่พ่อแม่ในการเลี้ยงดูลูกได้ดีกว่าที่พ่อแม่ที่เลี้ยงคุณมาหรือเปล่า?” และคำตอบอย่างท่วมท้นที่ได้รับจากพวกพ่อแม่คือ ที่จริงแล้ว พวกเขาทำหน้าที่ได้ดีกว่าพ่อแม่ตัวเองเคยทำแน่นอน

แต่เมื่อนำความจริงมาพิจารณาดู คุณจะพบว่าผลเฉลี่ยของพ่อแม่สมัยสามสิบปีที่แล้ว ใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในแต่ละวันกับลูก แต่ผลเฉลี่ยของพ่อแม่ในปัจจุบันใช้เวลาน้อยกว่าสิบห้านาทีต่อวันกับลูก และคุณทราบหรือไม่ว่าจะมอบและรับความรักจากผู้คนในทุกวันนี้ได้อย่าไร? เวลาครับ

ผมจึงชอบข้อพระคำวันนี้ที่อยู่ด้านบน เมื่อโยบสูญเสียทุกสิ่ง – ครอบครัว ทรัพย์สมบัติ และบ้านเรือนไป – เพื่อนรักสามคนของท่านมาใช้เวลากับท่าน พวกเขาต้องการให้ท่านรู้ว่ายังมีคนห่วงใย

ความรักสำแดงได้โดยการเสียสละเพื่อผู้อื่น นั่นคือเหตุผลที่ทำไมการใช้เวลากับคนที่คุณรักจึงเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นครอบครัวของคุณ เพื่อนๆของคุณ หรือใครบางคนที่ต้องการให้คุณอยู่ด้วย ยอมสละเวลาให้ผุ้อื่นเถอะครับ เมื่อได้ทำ คุณอาจตระหนักว่านั่นเป็นการใช้เวลาไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

สำหรับหลายคนในทุกวันนี้ ความรักสำแดงได้ด้วยการให้เวลา ดังนั้นจงลงทุนเวลากับคนที่คุณรัก เพื่อพวกเขาจะทราบได้ว่าพวกเขาสำคัญต่อคุณครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ทุกวันนี้เราให้เวลากับสิ่งใดมากที่สุด? แปลว่าสิ่งนั้นสำคัญที่สุดสำหรับเรา … โลกออนไลน์? งาน? ห้างสรรพสินค้า? เดอะแก๊ง? ครอบครัวที่รออยู่? หรือพระวจนะและการอธิษฐาน? ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.