สำคัญกว่าพระเจ้าหรือ?

อย่ารักโลกหรือสิ่งของในโลก ถ้าผู้ใดรักโลก ความรักต่อพระบิดาไม่ได้อยู่ในผู้นั้น (1ยอห์น 2:15)

ถ้าคุณเคยลองใช้เมล็ดปลูกต้นไม้แล้วเห็นรอบๆต้นไม้ที่ปลูกนั้นเต็มไปด้วยวัชพืช คุณก็รู้ว่าวัชพืชนั้นไม่ได้แทงพ้นจากดินแล้วตรงเข้าเขย่าต้นไม้ของคุณอย่างรุนแรงในทันที แต่มันค่อยเป็นค่อยไป – ค่อยๆเกิดขึ้นจนคุณไม่ทันสังเกตุเห็นถ้าไม่ได้นั่งเฝ้าดู แต่ถ้าคุณนำกล้องไปไว้ตรงต้นไม้แล้วปล่อยให้กล้องทำงานไปเรื่อยๆ คุณก็จะเห็นการทำงานของวัชพืช ที่ค่อยๆเกี่ยวแล้วเหนี่วยต้นไม้เอาไว้จนแน่นอย่างช้าๆ

พระเยซูทรงเล่าอุปมาเรื่องเมล็ดพืชที่ตกลงในดินต่างชนิดกัน พืชที่ตกลงในดินที่มีพงหนาม ต้นหนามก็งอกขึ้นปกคลุมเสีย แล้วพระองค์ทรงอธิบายว่า “และพืชซึ่งหว่านกลางหนามนั้น ได้แก่บุคคลที่ได้ฟังพระวจนะ แล้วความกังวลตามธรรมดาโลก และความลุ่มหลงในทรัพย์สมบัติรัดพระวจนะนั้นเสีย จึงไม่เกิดผล” (มัทธิว 13:22)

มีบางคนที่ฏิเสธพระเยซูอย่างไม่มีเหตุผลใดๆ แค่มีข้ออ้าง สำหรับบางคน อาจจะเป็นห่วงเรื่องอาชีพ ต้องทำมาหากิน มีหน้าที่รับผิดชอบ มีเรื่องให้ต้องทำ และบางครั้งสิ่งเหล่านั้นสำคัญต่อพวกเขามากกว่าพระเจ้า

คนอื่นๆอาจเลือกมนุษย์ก่อนพระเจ้า แรงกดดันจากสังคมไม่ได้จบแค่ได้เรียนชั้นมัธยม เรายังกังวลว่าคนอื่นคิดกับเราอย่างไร เรายังอยากให้คนอื่นชอบเรา ยอมรับว่าเราดี  และบางครั้งเราก็ยอมประนีประนอมในเรื่องแย่ที่สุดเพียงเพราะกลัวความคิดคนอื่น เปโตรปฏิเสธพระเยซูเพราะความกลัวคนแปลกหน้าพวกนั้นคิดเกี่ยวกับตัวท่าน

แต่ถ้าคุณยอมละจากเพื่อนบางคน หรือจากตำแหน่งงานบางตำแหน่ง หรือความสนุกสนานเพลิดเพลินบางอย่าง หรือสิ่งอื่นใดก็ตามเพื่อเห็นแก่องค์พระเยซูคริสต์ จงรู้ไว้ว่า – พระเจ้าจะชดเชยให้คุณมากมายกว่านั้น

ข้อสรุป: มีอะไรที่สำคัญต่อคุณยิ่งกว่าพระเจ้าครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ลองคิดดู มีอะไรสำคัญต่อเรายิ่งกว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าคะ? ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.