คุณว่ามีใครที่ ‘โอเค’ จริงๆหรือ? ‏

ตามที่พระคัมภีร์มีเขียนไว้ว่า“ไม่มีผู้ใดเป็นคนชอบธรรมสักคนเดียว ไม่มีเลย ไม่มีคนที่เข้าใจ ไม่มีคนที่แสวงหาพระเจ้า” (โรม3:10-11)

บางทีคุณอาจเคยได้ยินคำเปรียบเทียบถึงคนที่พยายามไปสวรรค์ว่าเหมือนคนที่พยายามกระโดดข้ามมหาสมุทร มีคำอธิบายแถมท้ายด้วยว่า อาจมีบางคนกระโดดได้ไกลกว่าเพื่อน แต่ประเด็นแจ่มชัดคือไม่มีใครสามารถกระโดดข้ามมหาสมุทรได้

ทำนองเดียวกัน บางคนอาจมีชีวิตที่ดีกว่าคนอื่น และประเด็นคือไม่มีใครมีชีวิตที่บริสุทธิ์พอจะเข้าสวรรค์ได้

ทีนี้ผมอยากบอกว่าที่พูดมานั้นผมเชื่อว่าเป็นความจริง ไม่มีใครสักคนดีพอเข้าสวรรค์ได้ ถึงแม้คนที่ดูเหมือนมีชีวิตที่ดีกว่าคนอื่นก็ยังเรียกว่าห่างไกลจากมาตรฐาน

แต่ทราบหรือไม่ว่าผมสังเกตุเห็นอะไรในชีวิต? คนส่วนใหญ่ไม่มีใครอยากกระโดดออกไปเพื่อรับความรอด หรืออาจมีคนบางจำพวกที่พยายามพิสูจน์กับพระเจ้าว่าพวกเขาเคร่งครัดศรัททธาพอ แต่มีไม่กี่คนในทุกวันนี้ที่พยายามกระโดดไปหาพระเจ้า เพราะคนเดี๋ยวนี้เขาคิดว่าเขา “โอเค” ดีแล้ว

จะอย่างไรก็ตาม ความจริงคือไม่มีสักคนที่อยู่ห่างจากพระเยซูคริต์แล้วจะโอเค มนุษย์ทุกคนทำบาป และตกจากมาตรฐานความบริสุทธิ์ของพระเจ้า ไม่มีใครสักคนที่โอเค แต่พระเจ้าประทานหนทางเพื่อให้เขาได้กลับมาอยู่ในสภาพที่โอเคกับพระองค์อีกครั้ง

ดังนั้นอย่าให้ทัศนคติที่พูดกันว่า “ผมโอเค คุณก็โอเค” เอาชนะคุณและกันคุณออกจากการประกาศความจริงของพระเจ้าได้ โดยพระคริสต์ทางเดียวเท่านั้นที่จะนำคนไปถึงพระเจ้าได้ จงประกาศข่าวดีนี้ออกไปทุกวันนะครับ !

ไม่มีใครมาถึงพระเจ้าได้โดยไม่ผ่านทางองค์พระเยซูคริสต์ ดังนั้นจงดำเนินชีวิตเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าพระเยซูได้เปิดหนทางไปสู่พระเจ้าแล้ว

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันนี้คุณ “โอเค” อยู่หรือเปล่า? อย่าลืมคำกล่าวที่ว่า “ใดๆในโลกนี้ล้วนอนิจจัง” วันนี้โอเค พรุ่งนี้อาจ “โนเค” ก็เป็นได้ แต่ถ้ามีพระเจ้าอยู่ด้วยถึงตอนนี้จะดูโนเค แต่ตอนจบแล้วดียิ่งกว่า “โอเค” ค่ะ – การันตี

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.