ถ้อยคำสุดท้าย

ส่วนมนุษย์นั้น วันเวลาของเขาเหมือนหญ้า เขาเจริญขึ้นเหมือนดอกไม้ในทุ่งนา เพราะลมพัดผ่านมันไป มันก็สูญเสีย และสถานที่ของมันไม่รู้จักมันอีก แต่ความรักมั่นคงของพระเจ้านั้นดำรงอยู่ ตั้งแต่นิรันดร์กาลถึงนิรันดร์กาล ต่อผู้ที่ยำเกรงพระองค์ และความชอบธรรมของพระองค์ต่อหลานเหลน (สดุดี 103:15−17)

ผมเคยอ่านบทความเกี่ยวกับนักร้องโอเปร่าเสียงเทเนอร์ ริชาร์ด แวร์ซายส์ ที่ปีนขึ้นบันใดระหว่างการแสดงพร้อมกับร้องประโยคที่ว่า “แย่จริง ที่คุณจะอยู่ไปได้อีกแสนนาน” ทันใดนั้นเขาเกิดอาการหัวใจวายและตายลงในทันที มันน่าขันที่ประโยคนี้เป็นประโยคสุดท้ายในชีวิตที่เขาร้องออกมา

วันหนึ่งข้างเรา เราทุกคนต้องมีโอกาสพูดถ้อยคำสุดท้าย ความต้องการและคำพยานสุดท้ายของเรา คุณอาจรู้ตัวขณะที่พูด หรือคุณอาจไม่รู้ตัวแล้วก็ได้ ดังนั้นถ้อยคำสุดท้ายของคุณควรจะเป็นถ้อยคำใด? คุณจะสรุปชีวิตที่ผ่านมาของคุณว่าอย่างไร?

บางทีตอนนี้คุณอาจอยู่กับความรู้สึกผิด บางทีความบาปที่หนักอึ้งกำลังตกใส่คุณราวกองหินมหึมา บางทีคุณเพิ่งไปทำอะไรมาแล้วสำนึกได้ว่ามันร้ายแรงขนาดไหน หรืออาจเป็นสิ่งที่คุณทำเมื่อหลายปีมาแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องอะไร คุณก็กำลังตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลของความรู้สึกผิด และไม่รู้จะกำจัดออกไปอย่างไร แล้วคุณจะทำอย่างไรดี?

รู้สึกผิดเป็นอาการของบาป ไม่มีประโยชน์ที่จะรักษาไปตามอาการ ต้องไปที่ต้นตอ คุณจำต้องได้รับการอภัยโทษ มีทางเดียวที่คุณจะได้รับการอภัยจากบาปได้ นั่นคือจากพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์ ดังนั้นถ้าคุณจะทูลกับพระองค์ว่า “ข้าแต่พระเจ้า ผมเสียใจที่ได้ทำบาป อภัยให้ผมด้วย” แล้วพระองค์จะอภัยให้ บาปเดียวที่พระเจ้าจะไม่มีวันอภัยให้คือบาปที่เราไม่ยอมสารภาพ พระคัมภีร์กล่าวว่า “ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงสัตย์ซื่อและเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น” (1ยอห์น 1:9)

ถ้าพระองค์ทรงอภัยให้แก่ผู้ที่ตอกตะปูตรึงพระองค์บนกางเขน แน่นอนพระองค์จะทรงอภัยให้คุณไม่ว่าคุณไปทำบาปอะไรมา ไม่ว่าจะร้ายแรงสักแค่ไหน  ไม่ว่าเกินกว่าความเข้าใจใดๆ พระองค์จะทรงอภัย

ข้อสรุป : พระเจ้าทรงอภัยให้ผม และผมสามารถอภัยให้ผู้อื่นได้

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เคยมีเพื่อนคนหนึ่งที่พอชวนมาหาพระเจ้าแล้วเขาตอบว่า “บาปที่ฉันทำลงไปพระเจ้าไม่มีวันอภัยให้” แล้วเขาก็มีชีวิตอยู่ในความทุกข์ระทม จมอยู่กับความรู้สึกผิดจนทุกวันนี้  – คนบางคนมองไม่เห็นจริงๆค่ะ ขอพระเจ้าอวยพรให้พวกเขามีสายตาคมชัดลึกฝ่ายวิญญาณกันนะคะ

 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.