เซ็กส์ที่ปราศจากรัก

“เซ็กส์ที่ปราศจากรักก็เปรียบเหมือนการแปรงฟันที่ปราศจากยาสีฟัน ทั้งไร้ประโยชน์และน่ากระอักกระอ่วน!”

(Sex without love is like brushing your teeth without toothpaste;Useless and disgusting!)

ช่วงวาเลนไทน์หนุ่มสาวหรือแม้แต่วัยรุ่นวัยกระเตาะก็คิดจะหาโอกาสมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว!
โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศ ก็เตรียมสละพรหมจรรย์หรือพรหมจารีย์กันในช่วงเวลานี้ โดยไม่ได้คิดถึงผลเสียที่จะตามมา!
วันก่อนผมได้รับโทรศัพท์คร่ำครวญของหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังทุกข์ทรมานทั้งใจและกาย เพราะเธอเพิ่งพบว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ ทั้งๆ ที่เธอยังไม่ได้แต่งงาน

      เธอไปไหนไม่ได้และไม่กล้าไปไหน และเธอเองก็ไม่อยากให้พ่อแม่ของเธอทราบ

แต่จะเป็นไปได้หรือ? เธอบอกว่าเธอยังไม่พร้อมที่จะรับสภาพของคนเป็นแม่ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้แต่งงาน และที่ทำให้เธอเครียดและกลัวมากขึ้นก็คือท่าทีแฟนของเธอที่เดี๋ยวยอมรับเดี๋ยวไม่ยอมรับ!

เธอไม่รู้จะทำอย่างไรดีและเธอต้องอยู่บ้านคนเดียว ในสภาพที่สับสนและดูสิ้นหนทาง! จะให้ผมไปหาเธอโดยลำพังหรือ ผมก็เห็นว่าไม่เหมาะ ผมจึงต้องส่งผู้ช่วยที่เป็นสตรีเช่นกันไปเยี่ยมแทน!
ผมเห็นใจเธอและสงสารเธอ  แต่เรื่องนี้เกิดได้อย่างไร?  ใครมีส่วนทำให้มันเกิดขึ้น?
ผมเป็นพ่อที่มีลูกสาวเช่นเธอ ผมคงจะใจแตกสลายถ้าลูกสาวตั้งครรภ์ก่อนเข้าสู่พิธีแต่งงาน แม้ว่าจะให้อภัยลูกได้ก็ตาม  เพราะคนเป็นพ่อคงรู้ว่าลูกของตนต้องทุกข์ทนมากเพียงใดที่อยู่ในสภาพอันน่าอับอายผู้คนเช่นนั้น!
แต่นี่คือผลจากการหว่าน! เราหว่านอย่างไร เราก็จะเก็บเกี่ยวเช่นนั้น!

นี่คือกฎแห่งกรรมที่คนในโลกตระหนักกันดี และเป็นหลักคำสอนในพระคัมภีร์ด้วย เพียงแต่ที่แตกต่างจากศาสนาอื่นก็คือ สำหรับในศาสนาเหล่านั้น กรรมใดใครก่อคนนั้นต้องรับผลกรรมนั้นเอง และไม่มีใครคนอื่นช่วยไถ่หรือช่วยจ่ายแทนได้ มีแต่ต้องช่วยตนเอง พึ่งใครหรือขอใครช่วยไม่ได้เลย!

แต่สำหรับเรา มีข่าวดี นั่นคือ มีพระเจ้าเข้ามาเกี่ยวข้องและช่วยเราได้!
เพราะว่าพระองค์ทรงยิ่งใหญ่กว่าปัญหา หรือกรรมที่เราก่อ  ขอเพียงแต่ให้เรายอมรับความจำกัดของเราและให้พระองค์ช่วย และที่ควรจะดีใจเป็นอย่างยิ่งก็คือพระองค์ช่วยได้และทรงเต็มพระทัยที่จะช่วย!

ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังทนทุกข์อยู่กับกรรมของคุณหรือกรรมของใครอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรรมที่กำลังฮิตกันอยู่ในช่วงวันแห่งความใคร่ที่แอบแฝงหรือแอบอ้างนามวันแห่งความรักอยู่ในเวลานี้!
น่าเศร้าและน่าเสียดายที่วันวาเลนไทน์กลายเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความใคร่อย่างไร้สติ จนกลายเป็นวันที่เด็กวัยรุ่นหนุ่มสาวหลงผิดยึดเป็นวันดีเดย์ที่จะสละพรหมจรรย์ของตนหรือพรากพรหมจารีของอีกคนหนึ่งที่ตนอ้างว่ารักเธอ  ทั้งๆ ที่การกระทำเช่นนั้น คือการมีเซ็กส์ก่อนเวลาอันควรนั้นจะเป็นตัวทำลายความสุขที่พึงมีและจะกลับนำความทุกข์ระยะยาวมาให้(ตลอดชีวิต)!

แท้จริงแล้ว เซ็กส์นั้นเป็นสุดยอดของขวัญสำหรับมนุษย์ที่พระเจ้าทรงประทานให้ ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ  นั่นคือจะมีความสัมพันธ์ทางเพศเช่นนั้นได้อย่างชอบธรรมก็ต่อเมื่อได้สมรสกันอย่างถูกต้องหรือมีเกียรติแล้วเท่านั้น!
การมีเพศสัมพันธ์กันโดยผิดกติกาจากดังที่กล่าวมานี้จึงเป็นหนทางสู่ทุกข์ที่ไม่สมควร!
แค่แอบมีเซ็กส์ด้วยกันก็เครียดพอแล้ว แต่หากเกิดผิดพลาดตั้งครรภ์ขึ้นมา ก็จะยิ่งนำความอับอายมาสู่ตนเองและครอบครัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้!
การมีเซ็กส์อย่างถูกต้องและจะเป็นพรแก่ตัวเอง คู่รัก ครอบครัว ญาติมิตรและคนรอบข้างก็คือ  การมีเซ็กส์ที่ได้รับการยอมรับตามกติกาของสังคมและขององค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสร้างเพศและสถาปนาสถาบันครอบครัว!
การรู้จักควบคุมความต้องการทางเพศและใช้ออกมาอย่างถูกกาละเทศะจึงเป็นการแสดงความรักต่อกันอย่างแท้จริงแต่การระบายความใคร่ใส่กันอย่างเมามันปราศจากการเหนี่ยวรั้งนั้นไม่ใช่ความรัก ซึ่งในท้ายที่สุดมันจะนำเอาความรู้สึกไร้ค่ามาสู่ตนเองและมักจบลงที่ความเจ็บปวดทั้งกายใจและความเกลียดชังระหว่างกันตามมา  และหลายคู่ต้องเลิกรากันไปอย่างน่าเสียดายและน่าเสียใจ!
ดังนั้นวันนี้ก่อนที่คุณจะมีเซ็กส์กับใคร จงถามตัวเองก่อนว่าคุณอยู่ในฐานะที่ได้รับความชอบธรรมในการทำเช่นนั้นแล้วหรือยัง จากบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย จากกฏหมายบ้านเมือง จากญาติมิตร จากสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากพระเจ้า!
หากคุณยังดันทุรังจะมีเซ็กส์ก่อนกาลอันควร ทั้ง ๆ  ที่รู้อยู่แล้ว สิ่งที่ทำนั้นจะนำความทุกช์ขมขื่นมาให้แก่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อคนที่คุณบอกว่ารัก ก็ฟันธงได้เลยว่าคุณไม่ได้รักเขาหรือเธอจริงๆ ต่อให้คุณมีเซ็กส์กันก็เป็นเซ็กส์ที่ปราศจากรักแท้  คำเตือนก็คือ  จงหยุดความคิด ความตั้งใจหรือพฤติกรรมเหล่านั้นเถิด แล้วคุณจะสามารถหลีกเลี่ยงเคราะห์กรรมที่ไม่จำเป็นได้!  จงให้เกียรติต่อคนที่คุณรัก จงขอให้พระเจ้าช่วยคุณในการจัดการกับความเร่าร้อนใจนั้นของคุณ!

ขอให้วันแห่งความรักเป็นวันแห่งความรัก อย่าทำลายมันดัวยการเปลี่ยนให้กลายเป็นวันแห่งความใคร่เลย

ดีไหมครับ? 

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์– twitter.com/thongchaibsc

fanpage@thongchaibsc , BB 2381A496

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

 

 

 

                       

           

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.