วันที่ความทุกข์ยากทั้งหมดจะจบสิ้นลง

“พระเจ้าจะทรงเช็ดน้ำตาทุกๆหยดจากตาของเขา ความตายจะไม่มีอีกต่อไป การคร่ำครวญ การร้องไห้ และการเจ็บปวดจะไม่มีอีกต่อไป เพราะยุคเดิมนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว” (วิวรณ์ 21:4)

หลายปีมาแล้วที่เมืองๆหนึ่งในแอตแลนต้า จอร์เจีย มีศิษยภิบาลที่น่านับถือของคริสตจักร แทบเบอร์แนเคิล แบ๊บติ๊สต์ ชื่อ ลินน์ โบรเดน ท่านศิษยาภิบาลโบรเดนไปเยี่ยมสมาชิกที่เคยทำหน้าที่เป็นปฏิคมในโบสถ์ของท่านที่ป่วยเป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ท่านอธิบายให้สมาชิกผู้นั้นฟังถึงความสง่างาม ความสวยไม่มีที่เปรียบของฟ้าสวรรค์ ชายผู้นั้นนอนฟังด้วยน้ำตาไหลพรากเต็มใบหน้า

ท่านศิษยาภิบาลจึงดึงผ้าเช็ดหน้าออกมาจากกระเป๋า เช็ดน้ำตาให้สมาชิกท่านนั้นพร้อมกับกล่าวว่า “คนต่อไปที่จะเช็ดน้ำตาให้คุณคือองค์พระเยซูคริสต์นะครับ”

วันหนึ่งข้างหน้าพระเยซูจะเช็ดน้ำตาทุกหยด จะไม่มีการร้องไห้อีกต่อไป ไม่มีความตาย ทุกสิ่งที่ผิดพลาดไปตั้งแต่ครั้งอาดัมล้มลงในความบาปเมื่อนานมาแล้ว จะถูกทำให้ถูกต้อง คำสาปแช่งของบาปจะหมดไป และชีวิตที่เป็นของแท้จะถูกนำกลับคืนมาสู่โลกใบนี้ที่เคยล้มลง

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น จงยึดพระสัญญาและพระพรแห่งความหวังที่มีในองค์พระเยซูคริสต์ไว้ จงจำไว้ว่าขณะที่การทนทุกข์ในปัจจุบันนั้นมันจริงและเจ็บปวด แต่เป็นเพียงชั่วคราว และวันหนึ่งเมื่อคุณก้าวเข้าสู่นิรันดร์กาล คุณจะเข้าใจดีถึงความหมายของความปิติยินดีที่สมบูรณ์ตลอดกาล ช่างเป็นวันที่น่ารอคอยอย่างแท้จริง

ความทุกข์ในโลกนี้แท้จริงและเจ็บลึก แต่ในพระเยซูคริสต์ คุณมีความหวังว่ามันแค่ชั่วคราว ดังนั้นขณะที่คุณยังต้องทนทุกข์ จงระลึกถึงพระสัญญาแห่งความสุขชั่วนิรันดร์ที่รอคอยคุณอยู่ในอนาคต

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเยซูจะเป็นผู้ที่เช็ดน้ำตาคนสุดท้ายของเรา สำหรับคนที่กำลังอยู่ในความทุกข์ ยึดพระสัญญานี้ไว้และรอคอยด้วยความหวังนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.