มีสิ่งใดให้คุณ?

และขอให้เราพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไร จึงจะปลุกใจซึ่งกันและกันให้มีความรักและทำความดี อย่าขาดการประชุมเหมือนอย่างบางคนที่ขาดอยู่นั้น แต่จงพูดหนุนใจกันให้มากยิ่งขึ้น เพราะท่านทั้งหลายก็รู้อยู่ว่าวันนั้นใกล้เข้ามาแล้ว (ฮีบรู 10:24-25)

เรื่องแปลกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับทารกคือเมื่อพวกเขาหิว พวกเขาบอกไม่ได้ว่าหิว หรือไปหาอาหารทานเองได้ พวกเขาจึงต้องร้องไห้ และพวกเราก็พยายามช่วยกันคิดว่าร้องทำไม แล้วก็คิดออก… “สงสัยคงหิว”

บ่อยครั้งผู้เชื่อใหม่ต้องการให้เราหาอาหารให้ พวกเขาต้องการอาหารฝ่ายวิญญาณ – พระวจนะของพระเจ้า

และเมื่อเด็กเริ่มทานอาหาร แน่นอนพวกเขาเริ่มจากนมแม่หรือดูดจากขวด พอโตขึ้นอีกหน่อยก็กินอาหารเหลวสำหรับทารก ต่อไปก็เป็นอาหารอ่อนๆ คุณคงไม่เริ่มด้วยการเอาสเต็กเนื้อสันไปให้ทารกกิน ทารกจึงต้องการความช่วยเหลือด้านการเลี้ยงดูและอาหารการกิน

เช่นเดียวกับผู้เชื่อใหม่ เราจำเป็นต้องช่วยเมื่อพวกเขาค้นเข้าไปในพระวจนะของพระเจ้า หมายความว่าเราต้องนั่งลงด้วยกันกับพวกเขา อ่านพระคัมภีร์ด้วยกัน และอธิบายให้เข้าใจ

และผมขอบอกคุณบางอย่าง : นี่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ เมื่อคุณเฝ้าดูผู้เชื่อใหม่ค้นพบพระวจนะเป็นครั้งแรก คุณเองกลับได้พบพระวจนะนั้นอีกครั้งเหมือนกัน บางทีเราได้ยินบางเรื่องบ่อยจนคิดว่าไม่น่าสนใจ “อ๋อใช่ เคยได้ยินแล้ว … ใช่เรื่องการชำระให้บริสุทธิ์ … ใช่ เรื่องการให้อภัย… ผมรู้แล้วเรื่องถูกรับขึ้นสวรรค์ … เรื่องการเสด็จกลับมาครั้งที่สอง เรื่องพวกนี้ผมรู้หมดแล้ว”

แต่พวกเขาไม่รู้ครับ และเมื่อคุณบอกพวกเขาถึงสิ่งเหล่านี้ พวกเขาก็จะพูดว่า “อะไรนะ? ล้อเล่นละเปล่า?”

ผู้เชื่อใหม่จะให้พลังแก่คุณในขณะที่คุณสร้างพวกเขาให้มั่นคง

สร้างสาวก– เป็นหน้าที่ของเราในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์

ข้อสรุป : สร้างผู้อื่นให้เป็นสาวก- เป็นงานของเราในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ผู้เชื่อเก่าทั้งหลาย จงนึกถึงวันเวลาที่คุณเป็นผู้เชื่อใหม่ แล้วใครบางคนมีใจเอื้อเฟื้อช่วยจัดหาอาหารฝ่ายวิญญาณให้คุณ จงทำเช่นกันกับผู้เชื่อใหม่ พวกเขาก็หิวเป็น อย่าปล่อยให้หิวจนหันไปหาอาหารจากแหล่งอื่นๆนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.