ใส่ใจกับหมายสำคัญ

ท้องฟ้านั้นท่านทั้งหลายยังอาจสังเกตรู้และเข้าใจได้ แต่หมายสำคัญแห่งกาละนี้ท่านกลับไม่เข้าใจ” (มัทธิว 16:3)

ชีวิตเราถูกควบคุมด้วยป้ายและเครื่องหมายต่างๆ ตั้งแต่ตื่นขึ้นมาตอนเช้า เราก็มองดูเครื่องหมาย เราเห็นมันอยู่ในจอคอมพิวเตอร์ เราเห็นมันระหว่างทางที่ขับรถไป เช่นเครื่องหมายที่มีสีแดงอ่านเป็นตัวหนังสือว่า “หยุด” และเครื่องหมายนี้แปลว่าอะไร? สำหรับหลายคนพวกเขาอาจตอบว่า “แปลว่ายังไปได้อยู่”

ถ้าคุณอยู่ในเมืองอานาเฮม คาลิฟอร์เนีย และขับรถไปที่ถนนคาเทลลา คุณจะเห็นป้ายบอกทางว่าดิสนี่แลนด์ ป้ายนี้แปลว่าอะไร? มันแปลว่า “ไปใช้เงิน” และในเนวาด้า คุณจะเห็นป้ายที่ขึ้นชื่อที่สุดอ่านว่า ลาสเวกัส ป้ายนี้แปลว่าอะไร? แปลว่า “ไปเสียเงิน” ยังมีลิสต์เขียนไปได้อีกยาวเหยียด เช่นเดียวกับหมายสำคัญเรื่องเวลา

พระเยซูตรัสเอาไว้แล้ว ที่จริง เมื่อพวกฟาริสีและสะดูสีมาพบพระองค์และขอให้พระองค์ประทานหมายสำคัญจากสวรรค์ พระองค์บอกพวกเขาว่า “…พอตกเย็นท่านทั้งหลายพูดว่ารุ่งขึ้นอากาศจะโปร่งดีเพราะฟ้าสีแดงในเวลาเช้าท่านพูดว่าวันนี้จะเกิดพายุฝนเพราะฟ้าแดงและมัวท้องฟ้านั้นท่านทั้งหลายยังอาจสังเกตรู้และเข้าใจได้ แต่หมายสำคัญแห่งกาละนี้ท่านกลับไม่เข้าใจ” (มัทธิว 16:2-3)

พระเยซูกำลังตรัสว่า “รู้มั้ย พวกคุณพยากรณ์ได้เก่งจริงๆว่าฝนจะตกหรือไม่ แต่พวกคุณไม่เคยสักครั้งที่จะคิดอย่างจริงจังว่าคุณจะไปใช้เวลาอยู่ที่ไหนในนิรันดร์กาล” และในทำนองเดียวกัน ผู้คนสมัยนี้เองก็ไม่ใส่ใจเรื่องหมายสำคัญแห่งเวลา

พระคัมภีร์ให้หมายสำคัญในเรื่องของเวลาให้พวกเราคอยเฝ้าระวัง และพร้อมอยู่ด้วยความจริงว่าพระเยซูจะเสด็จกลับมาอีกครั้ง เราต้องการให้ความสำคัญกับหมายสำคัญเหล่านี้  และเราต้องการดำเนินชีวิตในแบบที่พระผู้เป็นเจ้าทรงพอพระทัยในขณะเฝ้ารอวันที่พระองค์เสด็จกลับมา

ข้อสรุป : คุณใส่ใจในเรื่องหมายสำคัญแห่งเวลาหรือเปล่าครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คนไทยมองหาเครื่องหมายต่างๆเพื่อไปซื้อหวย หรือกราบไว้บูชาเพื่อความร่ำรวย น้อยคนนักที่จะเอะใจ และคิดไปไกลถึงหมายสำคัญแห่งวันสิ้นยุค หรือชีวิตที่ไม่สิ้นสุดหลังความตายตามที่พระเจ้าเปิดเผยไว้ในพระคัมภีร์ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.