พระเจ้าทรงใช้ความเป็นโสดเพื่อพระสิริได้อย่างไร ‏

เพราะเหตุความยากลำบากที่จะมาถึงอยู่ในเวลานี้ ข้าพเจ้าเห็นว่า ทุกคนควรจะอยู่อย่างที่เขาเป็นอยู่เดี๋ยวนี้ ท่านมีภรรยาแล้วหรือ  อย่าหาช่องที่จะทิ้งภรรยาเลย ท่านเป็นคนตัวเปล่าหรือ อย่าหาภรรยาเลย ถ้าท่านจะแต่งงานก็ไม่มีความผิด และถ้าหญิงสาวพรหมจารีจะแต่งงานก็ไม่มีความผิด แต่คนที่แต่งงานนั้นคงจะต้องยุ่งยากลำบากใจ แต่ข้าพเจ้าปรารถนาที่จะให้ท่านพ้นจากความยุ่งยากนั้น (1โครินธ์ 7:26-28)

ผมสังเกตุเห็นว่าในคริสตจักรทุกวันนี้ บรรดาผู้ใหญ่ที่เป็นโสดเป็นกลุ่มชนที่เข้ามามีส่วนในงานรับใช้ทุกด้านมากที่สุด แต่บ่อยครั้งพวกเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่สมาชิกชั้นรอง เพราะพวกเขาเห็นว่าคริสตจักรมุ่งเน้นและใส่ใจไปที่กลุ่มครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่แต่งงานแล้วมากกว่า

คุณอาจประหลาดใจที่คริสเตียนยิ่งใหญ่ในอดีตหลายท่านต่างก็ครองความเป็นโสด … รวมถึงพระเยซูคริสต์ และอัครสาวกเปาโลด้วย และในโลกยุคนี้ผมคิดถึง ดาวิด เบรนาร์ด มิชชันนารี่ผู้ยิ่งใหญ่สำหรับชนพื้นเมืองอเมริกัน ผมนึกถึง ลอตตี้ มูน รับใช้เป็นมิชชันนารี่อย่างสัตย์ซื่อที่ในประเทศจีน ยังมีรายชื่อไปได้อีกยาวเหยียดครับ

หนึ่งในข้อได้เปรียบหลักของคริสเตียนที่เป็นโสดคือคุณสามารถมอบถวายตัวให้แก่งานรับใช้ได้อย่างเต็มตัว เต็มที่ เพื่อพระเยซูคริสต์ อย่าเข้าใจผมผิดนะครับ คนที่แต่งงานแล้วก็สามารถรับใช้ได้อย่างสัตย์ซื่อ และตัวผมเองรักชีวิตแต่งงาน แต่การแต่งงานมีข้อผูกมัดที่จำกัดเวลาในการออกไปประกาศและแบ่งปันข่าวประเสริฐให้ผู้อื่น

ดังนั้นถ้าคุณเป็นโสด จงใช้เวลาที่มีอยู่สร้างอิทธิพลให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้เพื่อแผ่นดินของพระเจ้า มีความสุขกับการที่พระเจ้าใช้คุณในฐานะเป็นโสดเพื่อสำแดงความรักของพระองค์ให้แก่ผู้อื่น เพราะคุณอยู่ในฐานะเหมาะที่จะดูแลและรับใช้ผู้อื่นในขอบเขตที่คนแต่งงานแล้วทำไม่ได้ครับ

ผู้ใหญ่ที่เป็นโสดอยู่ในฐานะเหมาะสมที่จะสร้างผลกระทบยิ่งใหญ่ให้แก่พระเยซูคริสต์ ดังนั้นถ้าคุณเป็นโสด จงมีความสุขกับการที่พระเจ้าทรงใช้คุณให้ออกไปสร้างผลกระทบเพื่อพระองค์นะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • โสดหรือไม่โสดก็สามารถรับใช้พระเจ้าได้ แต่ถ้าเป็นโสดจะมีเวลามากกว่า… แปลว่ามีโอกาสรับใช้ได้มากกว่า น่ายินดีนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.