สารจากศบ. 11 มีนาคม 2555

11 มีนาคม 2012

 

สวัสดีชาว CJ ทั้งหลาย

วันนี้เราปีติยินดีที่จะมีพี่น้อง 11-12 คน รับบัพติศมา!  นี่เป็นการรับบัพติศมาครั้งแรกของปี 2012 นี้!

บัพติศมารอบที่ 2 จะไปรับกันที่ทะเล (ไม่ ชะอำก็หัวหิน ในค่ายของ CJ ช่วง  22-24 มิย ศกนี้)  ผู้ใดพลาดจากรุ่น  1/2012 ก็รีบลงชื่อเตรียมรับรุ่น  2/2012 ได้ที่คุณโบ หรือ อ.วรรณ

-วันเสาร์หน้า (17 มีค.) ช่วงเช้า เรามี อบรม “ทำอย่างไรให้คนคงอยู่ในคริสตจักร!” ตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.30 น. (ตรงเวลา)  ที่ BSC สี่แยกพญาไท สมาชิก CJ ที่รักคริสตจักรจริง ๆ อย่าพลาดนะครับ รีบสมัครวันนี้วันสุดท้าย ที่ อ.วรรณ หรือคุณโบ!

-และเสาร์หน้า ช่วงบ่าย เป็นงานมงคลสมรสระหว่าง “ชนน – ติ๊บ” เวลา 15.30 น. ณ คริสตจักรวัฒนา ขออธิษฐานเผื่อ และไปร่วมแสดงความยินดีด้วยนะครับ!

-ค่าย CJ “Be Transformed” กำลังใกล้เข้ามาแล้ว อย่าลืมอธิษฐานเผื่อ อาสาตัวช่วยงานและค่อยๆ เก็บเงินสะสมเพื่อเป็นค่าค่ายตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปได้แล้วนะครับ!

*การศึกษาพระคัมภีร์วันพฤหัส เป็นกิจกรรมหลักที่ทรงคุณค่าของ CJ เคียงคู่กับการนมัสการวันอาทิตย์ที่ยืนยาวมานาน  นับเป็นอีกรายการหนึ่งที่ผมขอวิงวอนสมาชิก CJ ทุกคน ให้หาเวลามาร่วมให้ได้มากที่สุด  เพราะว่าเป็นหนึ่งในน้อยช่องทางที่จะเสริมสร้างชีวิตของท่านร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ (พร้อม ๆ กัน) ให้เจริญเติบโตขึ้นในทางของพระเจ้าผ่านพระวจนะของพระองค์ เพราะว่าเราทุกคนจะไม่เจริญเติบโตขึ้น หากเราไม่เลี้ยงตัวเองด้วยอาหาร!

ฝ่ายจิตวิญญาณก็เช่นกันจะเจริญเติบโตหรือเข้มแข็งไม่ได้หากขาดอาหาร

ดังนั้น อย่าให้พี่น้อง CJ กลายเป็นคริสเตียนประเภทใกล้เกลือกินด่างที่ไม่มาเรียนพระคัมภีร์ที่ CJ จัดไว้ให้ เพราะว่ามีพี่น้องจากคริสตจักรอื่นๆ จำนวนมากที่หิวกระหายอยากจะเรียนรู้มาร่วมศึกษามากขึ้นเรื่อย ๆ

แต่นโยบายของฝ่ายศิษยาภิบาลก็คือ ปรารถนาที่จะให้ชาว CJ ทั้งหลายเป็นพวกแรกที่ได้รับประโยชน์ก่อนคนอื่น ๆ เหมือนกับข่าวประเสริฐที่พระเยซูพยายามให้สิทธิพิเศษกับพวกเขาก่อน จึงทรงกำชับบรรดาสาวกว่า ให้ประกาศกับพวกยิวก่อนแล้วถึงแบ่งปันให้คนต่างชาติ!

การศึกษาพระคัมภีร์ของเราก็เช่นกันมีนโยบายว่า “ให้ CJ ก่อนแล้วจึงให้แก่คนอื่น ๆ จากต่างคริสตจักร”

แต่น่าเศร้าที่ในประวัติศาสตร์คริสตจักร บอกว่า พวกยิวมองข้ามและไม่ใส่ใจ “ข่าวประเสริฐ” อย่างที่ควร พระเจ้าจึงได้ให้ข่าวประเสริฐของพระองค์ขยายกระจายออกไปหาคนต่างชาติจนเกิดคริสตจักรชาวต่างชาติมากมายที่เจริญเติบโตกันไปทั่ว!

ผมจึงหวังว่าจะได้พบหน้าพี่น้อง CJ มากหน้าหลายตาขึ้นในวันพฤหัสหน้า นะครับ (รวมทั้งผู้ที่เคยคุ้นหน้า แต่บัดนี้ห่างเหินไปจนกลายเป็นคนแปลกหน้าไปแล้ว!) เพราะนี่จะเป็นปัจจัยที่เกิดการ be transformed ขึ้นใน CJ ของเรา!

ขอพระเจ้าอวยพรการนมัสการและพิธีบัพติศมาในวันนี้อย่างมากมาย

                                                                    ด้วยรักจากใจ

                                                                ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

                                                                           (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ประชาสัมพันธ์

 • ขอแสดงความยินดี และขอพระเจ้าอวยพรผู้รับบัพติศมาทุกท่านในวันนี้
 • เชิญร่วมอบรมพิเศษที่ BSC ในหัวข้อ “ทำอย่างไรให้สมาชิกคงอยู่ คจ.” โดย ศจ.ดร.อานุภาพ วิชิตนันท์ จาก คจ.เสรีภาพ” 17 มีนาคม สนใจลงชื่อได้ที่ อ.ธงชัย หรือ คุณโบ
 • เชิญมาร่วมเรียนพระคัมภีร์ทุกคืนพฤหัสฯ เวลา 19.00-21.00 น.โดย ศจ.ธงชัย
 • ห้องน้ำชายถ้ารอนาน สามารถไปใช้ได้ที่ร้านอาหารซูมิ ซูมิ ฝั่งตรงข้าม และขอความกรุณาช่วยกันดูแลความสะอาดของสถานที่ และบริเวณห้องน้ำด้วยค่ะ

 

หัวข้ออธิษฐาน

 • ผู้เข้าพิธีบัพติศมาวันนี้ และผู้เชื่อใหม่
 • พิธีแต่งงาน ติ๊บ+ชนน 17 มีนาคม ที่ คจ. วัฒนา เผื่อคุณแม่ติ๊บที่จะมาร่วมงานได้
 • รายการวิทยุออนไลน์ www.Soulfoodministry.tv
 • รายการโทรทัศน์ คริสตจักรในบ้าน & รายการคำตอบชีวิต 
 • หน้าเว็บของเรา  www.churchofjoy.net
 • การเติบโตของ คริสตจักร CL และคริสตจักรแบ๊บติสต์ศรีสะเกษ 
 • สถานการณ์ภัยร้ายต่างๆในประเทศไทย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.