ใช้ให้ดี

กลางคืนล่วงไปมากแล้ว และรุ่งเช้าก็ใกล้เข้ามา เราจงเลิกการกระทำของความมืด และจงสวมเครื่องอาวุธของความสว่าง (โรม 13:12)

ตอนผมเป็นเด็ก มีคนให้เงินผมหนึ่งเหรียญและพูดว่า “เกร๊ก ถ้าหนูเก็บเงินนี้ไว้ได้ทั้งวัน ถึงตอนเย็นฉันจะให้หนูอีกห้าเหรียญ”

ผมผ่านไปได้อย่างสบายในช่วงเช้า พอตกบ่าย ผมต้องรอให้ถึง 5 โมงเย็น แตพอราวๆ 4 โมง 15 ผมอดใจไม่ไหว รีบวิ่งไปที่ร้านขายยา ยังจำได้เลย ผมไปซื้อหัวกระโหลกเล็กๆที่มีสายหนังคาดมา จำได้ว่าพอเอาไปส่องที่ไฟแล้วปิดไฟ มันจะมีแสงเรืองออกมา และยังจำได้ว่ากลิ่นมันเหมือนไข่เน่า

คนที่ให้เงินผมพูดว่า “ถ้าหนูรออีกแค่ 30 นาที ฉันก็คงจะให้เงินหนูเพิ่มอีกห้าเหรียญ หนูก็จะได้ทั้งหัวกระโหลกและเงินที่เหลือทั้งหมด”

ผมรู้สึกว่าตัวเองโง่มาก ที่รีบด่วนไปใช้เงิน

พระคัมภีร์พูดถึงการใช้บางสิ่งไปอย่างสุรุ่ยสุร่าย สิ่งที่ราคาแพงกว่าหนึ่งเหรียญ

และนี่คือเรื่องที่เร่งด่วนกว่า เพราะคุณรู้ดีว่ามันสายขนาดไหน “นอกจากนี้ท่านควรจะรู้กาลสมัยว่า บัดนี้เป็นเวลาที่เราควรจะตื่นจากหลับแล้ว เพราะว่าเวลาที่เราจะรอดนั้นใกล้กว่าเวลาที่เราได้เริ่มเชื่อนั้น กลางคืนล่วงไปมากแล้ว และรุ่งเช้าก็ใกล้เข้ามา เราจงเลิกการกระทำของความมืด และจงสวมเครื่องอาวุธของความสว่าง เราจงประพฤติตัวให้เหมาะสมกับเวลากลางวัน มิใช่เลี้ยงเสพสุราเมามาย มิใช่หยาบโลนลามก มิใช่วิวาทริษยากัน” (โรม 13:11-13)

พระเจ้าทรงประทานชีวิตให้แก่เรา – สิ่งที่มีค่ายิ่ง ทุกๆวัน จะทรงฝากไว้ในบัญชีให้เราไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใส่ใจ – จงใช้ให้ดีนะครับ

ข้อสรุป : คุณใช้ หรือคุณไม่สนใจโอกาสที่องค์พระผู้เป็นเจ้าประทานให้ในแต่ละวันครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อีกไม่นานเราแต่ละคนต้องไปรายงานตัวต่อเบื้องพระพักตร์พระเจ้า ต้องทูลพระองค์ว่าเราได้ใช้สิ่งที่พระองค์ประทานมาไปอย่างไร – กลัวหรือดีใจคะ?

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.