จะมีชีวิตที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณอย่างไร ‏

แล้วท่านจึงตอบข้าพเจ้าว่า “นี่เป็นพระวจนะของพระเจ้าที่ให้ไว้กับเศรุบบาเบลว่ามิใช่ด้วยกำลัง มิใช่ด้วยฤทธานุภาพ แต่ด้วยวิญญาณของเราพระเจ้าจอมโยธาตรัสดังนี้แหละ” (เศคาริยาห์ 4:6)

ทุกวันนี้ผมเห็นหลายคนดิ้นรนมานานหลายปีในการรับใช้พระเจ้า พยายามให้พระเจ้าทำบางสิ่งให้พวกเขา แล้วสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีอะไรเกิดขึ้น พวกเขาสอนพระคัมภีร์ ไปประกาศข่าวประเสริฐตามที่ต่างๆ และอธิษฐาน  พวกเขาใช้เรี่ยวแรงไปมากมายแต่ที่ได้กลับมาคือหลุมใหญ่ที่ว่างเปล่า

แย่หน่อยที่โบสถ์หลายแห่ง และคริสเตียนหลายคน ไม่เคยเข้าถึงความจริงในพระวจนะด้านบน การจะพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพฝ่ายวิญญาณไม่ได้มาจากกำลังของมนุษย์ แต่มาจากพระวิญญาณของพระเจ้า

แล้วก็มีผู้ใหญ่ในโบสถ์หลายท่านบอกกับผู้เชื่อใหม่ว่า “ถ้าต้องการรับใช้พระเจ้าจริงๆ ต้องการเป็นคริสเตียนที่ยิ่งใหญ่ คุณจำเป็นต้องทำโน่น ทำนี่…” แล้วเราก็นำสมาชิกใหม่เหล่านั้นไปทำในสิ่งที่ไม่เหมาะกับพวกเขาเลย แล้วก็จบลงด้วยทุกคนไม่พอใจ ทุกคนไม่มีความสุข เป็นเพราะผู้เชื่อใหม่เหล่านั้นไม่เคยถูกสอนให้รู้เรื่องชีวิตที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณ

ตรงข้ามกับความเชื่อที่ผู้คนนิยมกัน ชีวิตคริสเตียนไม่ได้เต็มล้นด้วยการ “มี” หรือ “ไม่มี” ไม่มีเรื่องว่าผู้เชื่อเข้าถึงจุดสูงสุดจนชนเพดานฝ่ายวิญญาณ ไม่สามารถไปต่อได้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการดำเนินชีวิตที่เต็มด้วยพระวิญญาณของพระเจ้า จำไว้ว่าไม่ใช่เรื่องของการพยายามสุดความสามารถ แต่เป็นการดำเนินชีวิตที่ยอมจำนนกับพระเยซูคริสต์

การดำเนินชีวิตฝ่ายวิญญาณไม่ใช่ด้วยกำลัง แต่ด้วยการยอมจำนน ดังนั้นจงยอมจำนนตัวตนของคุณให้กับพระคริสต์ในแต่ละวัน แล้วพระองค์จะเติมคุณด้วยพระวิญญาณของพระองค์

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ยอมจำนนไม่ใช่เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย แต่จะทำได้โดยพึ่งพระวิญญาณที่อยู่ในเรา แล้วเราจะมีชีวิตคริสเตียนที่เติบโตและเต็มล้นในพระวิญญาณ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.