เชื่อใจได้

“แต่ดูก่อนพวกที่รัก อย่าลืมความจริงข้อนี้เสีย คือวันเดียวของพระเจ้าเป็นเหมือนกับพันปี และพันปีก็เป็นเหมือนกับวันเดียว” (2เปโตร 3:8)

เมื่อเรามองไปรอบๆและเห็นว่าสิ่งต่างเริ่มมีสีเขียวอีกครั้ง เราก็รู้ว่าฤดูใบไม้ผลิเริ่มมาแล้ว และเรายังรู้อีกด้วยว่าฤดูร้อนกำลังตามมา เราเห็นหมายสำคัญที่บอกเราว่ามีสิ่งใดรออยู่ข้างหน้า และในทำนองเดียวกัน เราสามารถเห็นหมายสำคัญของเวลา ที่บอกเราว่าการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์นั้นใกล้เข้ามาแล้ว

พระเจ้าทรงทราบอนาคตดีกว่าเรารู้จักอดีตของเรา และพระองค์ตรัสว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้น พระองค์ไม่ได้กำลังเสี่ยงทาย

คุณว่ามันน่าทึ่งมั้ยถ้าผมจะเล่าให้คุณฟังถึงเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น? มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ผมมีความทรงจำเรื่องอดีต แต่ถ้าผมจะทำนายแบบเป๊ะๆว่าจะมีบางสิ่งเกิดขึ้นในอีกสองวันข้างหน้า หรือสองเดือนข้างหน้า หรือสิบปี หรือร้อยปี หรือสามร้อยปี นั่นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราอาจอยู่ไม่ถึงเวลานั้น แต่จะมีบางคนอาจได้เห็นถ้าผมเขียนหรือบันทึกไว้

และนี่คือสิ่งที่พระเจ้าทำในพระคัมภีร์  และในพระคัมภีร์พูดไว้อย่างชัดเจนเกี่ยวกับชาวยิวที่กระจัดกระจายไปทั่วทุกมุมโลก และการกลับมารวมตัวกันของพวกเขา อันที่จริง ในเอเสเคียล 37:21–22 และในที่อื่นๆ พูดถึงอิสราเอลไว้หลายเรื่อง ประการแรก พระคัมภีร์บอกว่า พระเจ้าจะนำบุตรหลานของอิสราเอลมาจากท่ามกลางประชาชาติที่พวกเขากระจายไป ประการที่สอง พระองค์จะรวบรวมพวกเขาจากทุกหนแห่ง นำกลับคืนสู่ดินแดนของพวกเขา และประการที่สาม จะรวมให้เป็นชนชาติเดียวกันในดินแดนของพวกเขาเอง

สามสิ่งนี้เกิดขึ้นหรือยังครับ? ตรวจดู ตรวจดู ตรวจดู … มันเกิดขึ้นจริงตามที่พระคัมภีร์ทำนายไว้ทุกประการ

พระเจ้าทรงอยู่ในขอบเขตของนิรันดร์กาล และพระองค์ทรงเห็นอนาคตอย่างแจ่มชัดเหมือนกับที่ทรงเห็นอดีต พระองค์ทรงเห็นทุกสิ่ง และทรงรู้ทุกสิ่ง

ข้อสรุป : พระเจ้าทรงมองเห็นอนาคตชัดเจนเท่ากับทรงมองเห็นอดีต

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เราอยู่ใน “ปลายยุคสุดท้าย” ดังนั้นอย่าประหลาดใจที่อะไรๆก็ผิดเพี้ยนไป พระวจนะของพระเจ้าทำนายไว้หมดแล้ว เราเพียงแต่ทำหน้าที่ๆได้รับมอบหมายให้เสร็จทันเวลานะคะ เร่งๆมือด้วย – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.