ใบหน้าคุณตอบว่าได้ หรือไม่ได้

และข้าพเจ้าได้ยินพระสุรเสียงขององค์พระผู้เป็นเจ้าตรัสว่า “เราจะใช้ผู้ใดไป และผู้ใดจะไปแทนเรา” แล้วข้าพเจ้าทูลว่า “ข้าพระองค์อยู่นี่ พระเจ้าข้า ขอทรงใช้ข้าพระองค์ไปเถิด” (อิสยาห์  6:8)

โทมัส เจฟเฟอร์สัน ประธานาธิบดีคนที่สามของสหรัฐอเมริกา วันหนึ่งขณะเดินทางไปพร้อมกับคนกลุ่มใหญ่ เมื่อเดินทางไปถึงริมฝั่งแม่น้ำที่น้ำท่วมล้นตลิ่ง พัดสะพานข้ามลอยไปไกลหลายไมล์ พวกเขาจึงต้องขี่ม้าข้ามแม่น้ำไป

ชายคนหนึ่งยืนอยู่ที่ริมฝั่งและต้องการข้ามไปด้วย ขณะที่มองดูคนกลุ่มนี้ขี่ม้าข้ามแม่น้ำ เขาเดินไปหาท่านประธานาธิบดีที่กำลังจะข้ามไป พูดว่า “ท่านครับ ช่วยพาผมข้ามแม่น้ำไปกับท่านได้มั้ยครับ?” โดยไม่ถามซ้ำ ประธานาธิบดีดึงชายคนนั้นขึ้นหลังม้าไปกับท่าน  และถึงฝั่งโดยปลอดภัย

พอลงจากหลังม้า  คนในกลุ่มของประธานาธิบดีเจฟเฟอร์สันพูดกับชายคนนั้นว่า “ทำไมคุณถึงขอให้ประธานาธิบดีพาคุณข้ามแม่น้ำมา?” ด้วยใบหน้าที่ตกใจ เขาตอบว่า “ผมไม่ทราบว่านั่นคือท่านประธานาธิบดี ตอนที่ผมยืนดูพวกคุณ หลายคนมีใบหน้าที่บอกว่า – ไม่ได้ – แต่ใบหน้าท่านประธานาธิบดีบอกว่า −ได้ − ครับ”

เมื่อพูดถึงการทรงเรียกของพระเจ้าในชีวิตคุณ คุณมีใบหน้าบอกว่า “ได้” หรือ “ไม่ได้”? คุณพร้อมที่จะทำสิ่งใดก็ได้ ไปไหนก็ได้ ตามที่พระเจ้าเรียกคุณหรือเปล่า? หรือว่าคุณอยากไปตามทางของคุณเอง?

จงค้นหาการเติมเต็มชีวิตที่แท้จริงโดยตามพระเจ้าไปในทางที่พระองค์นำ และมีใบหน้าที่ตอบว่า “ได้” ในทุกๆหัวเลี้ยว

อย่าขายความซื่อสัตย์ของคุณ โดยยอมผ่อนปรนสิ่งถูกต้องที่คุณควรต้องทำ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เมื่อพระเจ้าเรียก หรือใช้ให้ไปทำสิ่งใด คุณกล้าตอบว่า “ได้” ในทันที หรือ “ขอคิดดูก่อน” ? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.