ถ้าเพียงแต่…

“จริงอยู่ เราได้รับประโยชน์มากมายจากทางของพระเจ้า พร้อมทั้งความสุขใจ” (1ทิโมธี 6:6)

คุณเคยอยู่ในดินแดนแห่ง “ถ้าเพียงแต่…” หรือไม่?

ถ้าเพียงแต่ฉันมีเงินมากกว่านี้ อะไรๆก็คงจะง่ายขึ้น

ถ้าเพียงแต่ฉันลดน้ำหนักได้ 10 ปอนด์ ฉันคงมีความสุขขึ้น

ถ้าเพียงแต่พวกเขามองเห็นความสามารถของฉัน ฉันคงรู้สึกดีกว่านี้

ไม่นานมานี้ฉันและสามีอธิษฐานกันเรื่องอาชีพการงานของเขา ไม่เพียงแต่ไม่ได้รับคำตอบเท่านั้น แต่ประตูทุกบานที่เราคิดว่าจะเปิดง่ายดายกลับปิดแน่น  เมื่อเวลาผ่านไป ฉันเริ่มทำรายการ “ถ้าเพียงแต่…”

ถ้าเพียงแต่เรารู้ทิศทางที่ชัดเจน

ถ้าเพียงแต่เราได้เริ่มทำตามความฝันที่พระเจ้าประทานให้ในใจ

ถ้าเพียงแต่  ถ้าเพียงแต่  และถ้าเพียงแต่ ….

ไม่นานจากนั้น คำที่พูดไม่ออกนี้ได้แทรกซึมเข้าไปในความคิดฉัน ซึมเข้าไปในเวลาอธิษฐาน ย่องเข้าไปในความสัมพันธ์ของฉันและสามี … วันหนึ่งถ้อยคำจากหนังสือ “กางเขนของกษัตริย์” เขียนโดยทิโมธี เคลเลอร์พุ่งขึ้นมาใส่ฉันจากหน้าหนังสือ

“พระคัมภีร์กล่าวว่าปัญหาแท้จริงของเรานั้นคือเราทุกคนกำลังสร้างเอกลักษณ์ตัวเองขึ้นมาบนบางสิ่งที่ไม่ใช่พระเยซูคริสต์ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จในสายงานที่เลือก หรือความสัมพันธ์พิเศษกับใครบางคน – หรือแม้กระทั่งจะยืนขึ้นและเดิน – เรากำลังพูดว่า “ถ้าฉันมีนั่นได้ ถ้าฉันได้ทำตามความต้องการลึกๆในใจแล้ว ทุกอย่างก็จะโอเค”

ในทันใดฉันเริ่มเห็นตัวเอง ความต้องการลึกๆของฉันย้ายที่ออกไป วันเวลาที่ฉันร่ำร้องหาพระเจ้าหายไปไหน ความคิดและการกระทำของฉันหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่ฉันยังไม่มี สิ่งที่ฉันยังเข้าไปควบคุมไม่ได้

คืนนั้นฉันสารภาพกับสามีว่านอกจากฉันจะย้ายเข้าไปอยู่ในดินแดนแห่ง “ถ้าเพียงแต่…” แล้ว ฉันยังลงหลักปักฐานไว้อย่างแน่นหนา ฉันสัญญากับสามีว่า แทนที่จะมุ่งไปยังสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ฉันควรจะเห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว

วันนี้เรามีอาหารบนโต๊ะ มีที่พักอาศัย บ้านเราก็อบอุ่น – ขอบคุณพระบิดาสำหรับของขวัญที่ได้ประทานให้

วันนี้ฉันมีหลานยายอยู่ในอ้อมกอด ดูรอยยิ้มของเธอสิ – พระบิดา ฉันรู้สึกปลื้มปิติมาก

วันนี้ฉันนั่งหัวเราะกับสามีในห้องนั่งเล่น – ขอบพระคุณสำหรับความสุขค่ะ

วันนี้ และทุกๆวัน ฉันเป็นของพระองค์ พระเยซู มีพระองค์ก็เกินพอ

ความพึงพอใจในแบบของพระเจ้าไม่ใช่เป็นเรื่องปล่อยไปตามสบาย แต่เป็นความเชื่อที่เป็นการกระทำ ที่บอกว่ามีพระเจ้าก็เกินพอ คุณและฉันรู้สึกโอเค เพราะความต้องการลึกๆของเราไม่ได้อยู่ที่สิ่งของรอบตัวเรา หรือน้ำหนักที่ลดไป 10 ปอนด์ อาชีพ คนอื่นๆ หรือใครจะมาเห็นว่าเราเก่งแค่ไหน .

คุณอยู่ในดินแดนแห่ง “ถ้าเพียงแต่…” หรือเปล่า?  ถ้าใช่ คุณพร้อมที่จะเปลี่ยนความต้องการที่ลึกๆจาก “ถ้าเพียงแต่…” ให้มุ่งไปในสิ่งที่คุณมี และขอบคุณพระเจ้าสำหรับสิ่งนั้นๆ

โดย: T. Suzanne  Eller

Encouragement for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หลายคนหลงเข้าไปในดินแดน “ถ้าเพียงแต่…” แล้วหลงติดอยู่ หาทางออกมาไม่ได้ กว่าจะรู้ตัวก็สูญเสียความชื่นชมยินดีใน ”สิ่งที่มีอยู่” ไปอย่างน่าเสียดาย … ทูลขอพระเจ้าให้เปิดตาใจนะคะ 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.